Ngày đăng:   Thứ 4, 07-12-2016 15:29:46   /   Lượt đọc: 3174

Tổng kết thi nhân viên y tế giỏi trường THPT năm học 2016 – 2017

(GDTĐ) - Hội thi nhân viên y tế giỏi các trường THPT lần đầu tiên được ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức đã bế mạc sáng 7/12 tại trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội với giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Tài Thành (Trường THPT Quốc Oai).

Gương mặt 10 thí sinh bước vào phần thi chung khảo

Hội thi nhân viên y tế giỏi cấp cơ sở được tổ chức tại các cụm trường đã thu hút sự quan tâm của toàn ngành, sự hưởng ứng của đông đảo nhân viên y tế các nhà trường. Kết thúc vòng thi cấp cụm, 32 gương mặt tiêu biểu, đạt thành tích cao nhất đã được lựa chọn đại diện cho 211 nhân viên y tế các trường THPT tham dự Hội thi nhân viên y tế giỏi các trường THPT lần đầu tiên được Sở GD&ĐT tổ chức. Sau Hội thi cấp cơ sở, 32 thí sinh tiêu biểu tiếp tục bước vào vòng thi cấp Thành phố với các nội dung thi: Thi lý thuyết chuyên môn nghiệp vụ y tế trường học, thi thực hành (hà hơi thổi ngạt; garo cầm máu băng vết thương; xử trí gẫy xương đòn; xử trí gẫy xương cánh tay). Sau đó, 10 thí sinh đạt số điểm cao nhất được lựa chọn tham gia vào vòng chung khảo được tổ chức sáng 12/7 với phần thi truyền thông giáo dục sức khỏe.

Thi truyền thông giáo dục sức khỏe

Ban giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia đến từ Đại học Y Hà Nội, Cao đẳng y tế Hà Nội, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) đã đánh giá và chọn ra 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 21 giải Khuyến khích.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Giấy khen cho thí sinh Nguyễn Tài Thành đoạt giải Nhất

Phát biểu tổng kết hội thi năm nay, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Để làm tốt việc này, công tác y tế trường học luôn được ngành GD&ĐT Hà Nội quan tâm, các trường thực hiện nghiêm túc. Hội thi nhân viên y tế giỏi đã góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhân viên y tế các trường học, đồng thời phát hiện các tập thể, cá nhân xuất sắc để nhân rộng điển hình tiên tiến. Đặc biệt, hội thi cũng là dịp để ngành GD&ĐT Hà Nội đánh giá thực trạng công tác y tế học đường, từ đó đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng y tế học đường trong các trường học của Thủ đô.

Trao Giấy khen cho 3 thí sinh xuất sắc nhất của các phần thi: lý thuyết, thực hành, truyền thông y tế học đường

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ