Ngày đăng:   Thứ 2, 11-07-2016 10:00:57   /   Lượt đọc: 4002

Thi “Vẽ tranh và sáng tác thông điệp về chăm sóc và chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” năm 2016

(GDTĐ) - Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Tạp chí Gia đình và Trẻ em vừa chính thức phát động cuộc thi “Vẽ tranh và sáng tác Thông điệp về chăm sóc và chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” năm 2016”. Cuộc thi dành riêng cho trẻ em từ 6-16 tuổi.

Họp báo giới thiệu cuộc thi

Cuộc thi nhằm thông tin bằng hình ảnh sinh động tới công chúng về một bộ phận trẻ em có liên quan tới HIV/AIDS bị kỳ thị, phân biệt đối xử. Những thông điệp sẽ góp phần vận động toàn xã hội bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, nâng cao nhận thức để thay đổi thái độ, hành vi và chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Nội dung dự thi là những tranh vẽ, thông điệp có nội dung liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Mọi trẻ em Việt Nam, trẻ em nước ngoài sống tại Việt Nam trong độ tuổi 6-16 tuổi đều có thể gửi tác phẩm dự thi tới Tạp chí Gia đình và Trẻ em, số 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. Nội (Email: giadinhvatreem@gmail.com). Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/6 đến ngày 30/10 tính theo dấu bưu điện.

Tranh dự thi là những bức tranh chưa từng tham gia các cuộc thi trước đó; chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng; có tác giả là trẻ em. Tác phẩm được gửi qua bưu điện hoặc trực tiếp mang đến những nơi nhận. Tranh vẽ trên khổ A3 (42cm x 60 cm), bằng các chất liệu đa dạng như chì màu, màu nước, sáp màu, acrylic, dán giấy…, trên đó ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của người dự thi; tên gọi và ý nghĩa của tác phẩm dự thi.

Các thông điệp được sáng tác có dung lượng không quá 50 chữ. Mỗi tác giả tự lựa chọn và gửi dự thi tối đa năm tranh vẽ hoặc năm thông điệp cho ban tổ chức.

Hội đồng chung khảo gồm các họa sĩ thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam, nhà quản lý, nhà báo, nhà văn chuyên nghiệp, đại diện trẻ em tham gia chấm giải. Cơ cấu giải thưởng dành cho cả tranh vẽ và thông điệp, bao gồm: hai giải Nhất, trị giá 5 triệu đồng/giải; bốn giải Nhì trị giá 3 triệu đồng/giải; bốn giải Ba trị giá 2 triệu đồng/giải; tám giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải.

Ngoài ra, BTC sẽ trao giải tác phẩm được bạn đọc bình chọn, giải tập thể cho các đơn vị tham gia có thành tích tốt nhất và một số giải phụ.

Lễ tổng kết và tổ chức trao giải diễn ra tại Hà Nội trong tháng 11 năm nay nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn