Ngày đăng:   Thứ 2, 20-07-2015 08:57:16   /   Lượt đọc: 5609

Thí sinh và các mốc thời gian cần nhớ tại kỳ thi THPT quốc gia

(GDTĐ) - Dưới đây là các mốc thời gian thí sinh nên lưu ý sau khi thi xong THPT quốc gia.

 

Ảnh minh họa

1. Theo quy định của Bộ GD- ĐT, trước ngày 20/7, các trường đại học chủ trì cụm thi quốc gia phải hoàn tất công tác chấm thi THPT quốc gia và báo cáo kết quả sơ bộ về Bộ GD-ĐT.

2. Ngày 25/7, các Sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT.

3. Trước ngày 27/7, hiệu trưởng trường phổ thông cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

4. Trước ngày 30/7, các Hội đồng thi do trường đại học chủ trì gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đã đăng ký dự thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

5. Trước ngày 1/8, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD- Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm xét tuyển đầu vào và các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.

6. Thời gian xét tuyển cụ thể như sau:

Xét tuyển nguyện vọng I từ ngày 1/8 đến 20/8: Thí sinh chỉ được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng I để đăng ký vào 01 trường ĐH hoặc CĐ, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào các ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4; Các nguyện vọng (từ 1 đến 4 trong một trường) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Các trường ĐH, CĐ công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng I   trước ngày 25/8; Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước không được xét tiếp các nguyện vọng sau; Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng I, không được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Chia làm 4 đợt từ ngày 25/9 đến ngày 15/11: Với nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể dùng đồng thời 03 giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung để đăng ký tối đa vào 03 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 04 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4; Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo; Thí sinh đã trúng tuyển vào trường, không được tham gia xét tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

H.Linh, Phụ nữ Thủ đô

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ