Ngày đăng:   Thứ 4, 05-08-2015 11:47:07   /   Lượt đọc: 5184

Thí sinh từ 25 điểm có thể nộp hồ sơ vào Bác sĩ đa khoa

(GDTĐ) - Ngày 6/8, GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Y Hà Nội cho biết, đối với hệ Bác sĩ đa khoa, những em có điểm từ là từ 25 điểm trở lên có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, từ 20 điểm trở lên có thể đăng ký các nguyện vọng của hệ cử nhân.

 

GS Hữu Tú cho biết, sau 5 ngày thu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1, nhà trường nhận được hơn 400 bộ hồ sơ, dải đều các ngành từ Bác sĩ đa khoa đến các ngành hệ cử nhân, ngành Bác sĩ đa khoa chiếm nhiều nhất. Có khoảng hơn 200 hồ sơ có điểm cao. Có lẽ các em đang tiếp tục nộp hồ sơ cho nên là mọi phán đoán lúc này có thể không chính xác.
“Chúng tôi có lời khuyên chân thành với các em là, nếu các em có nguyện vọng vào Trường ĐH Y Hà Nội thì nên nhanh chóng nộp hồ sơ để nhanh chóng biết được có trúng tuyển hay không trong thời gian ngắn nhất. Nếu như các em thấy mình không có khả năng thì còn thời gian để đổi nguyện vọng sang ngành khác, hoặc các em đổi trường. Còn nếu các em cứ để đến cuối đợt mới nộp hồ sơ thì sẽ thiệt thòi cho các em. Lúc đó, có thể thời gian không còn nhiều để các em thay đổi nguyện vọng, đổi lựa chọn trường khác”- GS Hữu Tú đưa ra lời khuyên. 
Theo Phó Hiệu trưởng
Nguyễn Hữu Tú, khi đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội, các em có 4 lựa chọn ngành thì nên lựa chọn thêm 1, 2 nguyện vọng nữa nếu như các em thực sự muốn học với các ngành đó. Lưu ý, các em không nên đăng ký nguyện vọng theo phong trào, vì sẽ mất thời gian của các em và gây khó cho nhà trường trong việc xét tuyển.

 

 

Thủy Oanh, Kinh tế và đô thị

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ