Ngày đăng:   Thứ 6, 17-11-2017 15:26:02   /   Lượt đọc: 2209

Thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017

(GDTĐ) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Lễ phát động Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017.

Theo đó, các tác phẩm phóng sự truyền hình có nội dung tập trung vào ý nghĩa của các chính sách về giá và thuế thuốc lá trong việc giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá ở Việt Nam; phản ánh chủ đề "Thuốc lá - Mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia" do Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn cho Ngày Thế giới không khói thuốc lá 31/5/2017; nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tác hại của hút thuốc, hút thuốc thụ động và quy định cấm hút thuốc tại các địa điểm cấm hút thuốc theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá... đều có cơ hội tranh giải với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn.

Đẩy mạnh truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá đến cộng đồng

Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải, bao gồm 1 giải Nhất cá nhân trị giá 15 triệu đồng, 3 giải Nhì cá nhân (13 triệu đồng/giải), 4 giải Ba cá nhân (10 triệu đồng/giải), 5 giải Khuyến khích cá nhân (10 triệu đồng/giải); 1 giải Nhất tập thể (20 triệu đồng/giải), 2 giải Nhì tập thể (7 triệu đồng/giải), 1 giải Tổ chức được cấp phép hoạt động báo hình có nhiều tác phẩm dự thi nhất (5 triệu đồng/giải).

Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá qua các phóng sự truyền hình, ghi nhận, cổ vũ, động viên các cá nhân, tập thể đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi tại địa chỉ 18 Nguyễn Du (Hà Nội) từ ngày 16/11/2017 đến hết ngày 31/1/2018 (tính theo dấu bưu điện). Chi tiết thể lệ và các thông tin liên quan đến Cuộc thi được thông báo tại địa chỉ "mic.gov.vn" và facebook "cuocthithuocla2017".

 

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ