Ngày đăng:   Thứ 4, 26-07-2017 14:48:45   /   Lượt đọc: 3759

Thành tích vang dội của học sinh Việt Nam trong các cuộc thi Olypic quốc tế 2017

(GDTĐ) - Năm nay, cả 3 đội thi Olympic quốc tế Toán học, Vật lí và Hóa học đều mang về thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi Olympic quốc tế của Việt Nam.

Đoàn Việt Nam làm nên thành tích lịch sử tại Olympic Toán học 2017

Olympic Vật lý quốc tế 2017: Đoàn Việt Nam giành 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore. Đây là thành tích cao nhất trong lịch sử 37 lần tham dự Olympic Vật lý quốc tế.

Olympic Toán quốc tế năm 2017: Đoàn Việt Nam giành 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1huy chương Đồng – đứng thứ 3 thế giới, thành tích cao nhất trong 43 lần dự thi Olympic Toán quốc tế.

Olympic Hoá học quốc tế năm 2017: Đoàn Việt Nam giành 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc – xếp thứ 2 cùng với Trung Quốc, sau Hoa Kỳ. Đây cũng là kết quả cao nhất của Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế từ trước đến nay.

Sau khi biết tin, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả các học sinh đoạt huy chương và các thành viên trong đoàn.

Thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ