Ngày đăng:   Thứ 3, 27-01-2015 18:01:35   /   Lượt đọc: 4522

Tết Ất Mùi 2015 Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện

(GDTĐ) - Tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 27/1, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Tết Ất Mùi 2015 Thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện. Ngoài ra, Sở cũng đang tham mưu với Thành phố tổ chức thí điểm bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân.

 

Báo cáo về kết quả năm 2014 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho thấy, Hà Nội tiếp tục tăng trưởng và giữ vị trí hàng đầu trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trên thế giới. Tổng số du khách du lịch đến Hà Nội trong năm qua ước đạt 18,5 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt kỷ lục 3 triệu lượt khách (tăng 16% so với cùng kỳ năm 2013). Hà Nội là điểm đến du lịch có mức giá tốt nhất thế giới năm 2014; xếp thứ 2/25 trong danh sách điểm đến hàng đầu châu Á năm 2014; đứng thứ 8/25 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới do tạp chí Trip Advisor bình chọn; Tốp 10 điểm đến cho các kỳ  nghỉ tốt nhất châu Á năm 2014 do Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn…

Chào đón năm mới Ất Mùi 2015, thành phố Hà Nội sẽ bắn pháo hoa ở 30 quận, huyện. Kinh phí được lấy từ nguồn xã hội hóa. Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang tham mưu với Thành phố tổ chức bắn pháo hoa thí điểm ở khu vực cầu Nhật Tân.

Ông Tô văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phát biểu tại cuộc họp

Về công tác thanh tra, kiểm tra và quản lý lễ hội, Hà Nội tổ chức phối hợp liên ngành, trong đó Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì, các ngành liên quan chịu trách nhiệm về từng lĩnh vực. Đặc biệt, trong Lễ chùa Hương năm nay, các cửa hàng đã ký cam kết không treo thịt trước cửa chùa và ở hai bên đường lên chùa mà phải cất trong tủ để đảm bảo mỹ quan và an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng ban Thường trực Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã đánh giá cao sự tích cực và sáng tạo của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian qua, đồng thời khẳng định: Việc bắn pháo hoa là một trong những hoạt động cụ thể phục vụ đời sống tinh thần cho mọi tầng lớp nhân dân. Công tác tổ chức các lễ hội năm 2015 phải đảm bảo không khí vui tươi, lành mạnh, bài trừ mê tín dị đoan.

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ