Ngày đăng:   Thứ 4, 21-10-2015 12:22:49   /   Lượt đọc: 3396

Tạp chí Trí thức & Phát triển cùng Tạp chí Giáo dục Thủ đô trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ

(GDTĐ) - Ngày 22/10/2015, tại Tòa soạn Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ chuyên môn và hoạt động phát triển giữa 2 cơ quan báo chí Trí thức và Phát triển và Giáo dục Thủ đô.

Hai cơ quan Tòa soạn trao tặng những số Tạp chí mới nhất

 

Tham dự buổi trao đổi nghiệp vụ, về phía Trí thức và Phát triển có TS. Đoàn Mạnh Phương - Ủy viên thường vụ LHH Hà Nội, Tổng biên tập Tạp chí; nhà báo Đặng Đình Chấn - Phó TBT Thường trực Tạp chí và nhà báo Phạm Thủy - Thư ký Tòa soạn. Về phía Giáo dục Thủ đô có sự tham dự của nhà báo Nguyễn Quang Đông Thành - Tổng biên tập và đông đủ các phóng viên, biên tập viên của Tòa soạn.

Xuất phát từ thực tế phát triển của 2 cơ quan Tạp chí, Trí thức và Phát triển cùng Giáo dục Thủ đô đã có cuộc gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm phát triển hết sức ý nghĩa. Hai Tòa soạn đã cùng nhau trao đổi các vấn đề cơ bản trong việc xây dựng và phát triển Tạp chí như: Chất lượng các bài viết, maket Tạp chí, đổi mới các chuyên mục …để rút kinh nghiệm và bổ sung, hỗ trợ cho nhau những ý tưởng mới trong mỗi cơ quan Tòa soạn.

Buổi trao đổi đã diễn ra hết sức ý nghĩa

Trao đổi tại buổi giao lưu, Tổng biên tập Đoàn Mạnh Phương chia sẻ: Với nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thủ đô - Đại diện cho tiếng nói của hơn 5 vạn trí thức, kể từ lúc thành lập đến nay, Tạp chí Trí thức và Phát triển đã và đang tạo dựng được uy tín với các tầng lớp bạn đọc ở Thủ đô và cả nước bởi nội dung chất lượng và hình thức ngày một nâng cao. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Tạp chí đã ấn hành được 50 số báo với đều kỳ 2 số/tháng và với 96 trang/số. Ngoài ra, Tạp chí đã mạnh dạn triển khai một số chương trình sự kiện văn hóa, xã hội tạo được dư luận tốt. Tổng biên tập Đoàn Mạnh Phương cho rằng nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự phát triển của Trí thức và Phát triển là do tinh thần đoàn kết tập thể và sự nỗ lực vượt khó cũng như có sự cộng tác của đông đảo các cộng tác viên và các bạn đồng nghiệp.

Tại buổi gặp gỡ, Tổng biên tập Nguyễn Quang Đông Thành cũng cho biết: Là cơ quan ngôn luận của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Tạp chí  Giáo dục Thủ đô có lợi thế về bạn đọc trong hệ thống giáo dục gồm 2.500 trường học từ cấp Mầm non đến THPT trên địa bàn Thành phố cùng với đó là sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các chuyên gia giáo dục hàng đầu, Giáo dục Thủ đô đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trong tôn chỉ tờ báo đã đặt ra, góp phần thúc đẩy sự nghiệp “trồng người” Thủ đô luôn là đầu tàu của cả nước. Tuy nhiên, Tổng biên tập Đông Thành cũng nhận định là trong thời gian tới để phát triển đa dạng hơn, Giáo dục Thủ đô sẽ mạnh dạn tăng trang và quan trọng hơn là mở rộng quy mô hoạt động của Tạp chí đến với bạn đọc cả nước như Trí thức và Phát triển đã và đang hoạt động.

Cả 2 Tổng biên tập Tạp chí đều cho rằng sự giao lưu, hợp tác giữa 2 cơ quan Giáo dục Thủ đô và Trí thức và Phát triển là hết sức cần thiết và chắc chắn mang lại hiệu quả bởi 2 cơ quan Tòa soạn có rất nhiều điểm chung và cùng chung một đích đến là phấn đấu trở thành những cơ quan báo chí có vai trò thông tin lý luận, khoa học công nghệ, khoa học giáo dục đóng góp vào sự phát triển Thủ đô và đất nước. Hai Tòa soạn cũng đã bàn một số chương trình hợp tác xuất bản trong thời gian tới.

Theo Tạp chí Tri thức và Phát triển

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ