Ngày đăng:   Thứ 6, 05-12-2015 11:45:27   /   Lượt đọc: 3657

Tăng cường công tác tuyên truyền cho các cơ sở giáo dục

(GDTĐ) - Trong 2 ngày 3 và 4/12/2015, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã có cuộc làm việc với phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng và huyện Ba Vì nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong thời gian tới.

Tạp chí làm việc với Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng

Tại buổi làm việc với Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô Nguyễn Quang Đông Thành đã trao đổi những nét chính trong công tác tuyên truyền các hoạt động của ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng trên Tạp chí GDTĐ năm học 2014 – 2015. Theo đó, năm học vừa qua, Tạp chí đã đăng nhiều tin, bài và ảnh về các hoạt động của các đơn vị, các tấm gương tập thể, cá nhân thuộc ngành GD&ĐT Hai Bà Trưng trên cả Tạp chí in, cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội và trang Thông tin điện tử của Tạp chí. Ngành GD&ĐT quận đã duy trì phát hành Tạp chí đến các trường trực thuộc nhưng số lượng chưa đảm bảo theo chỉ đạo của Sở.

Sau khi nghe Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô thông báo về việc Tạp chí đã được cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN và có thêm chuyên mục mới “Chúng em viết về chúng em”, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa cho biết: Năm học 2015 - 2016, phòng GD&ĐT quận sẽ quán triệt, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động giáo dục, đào tạo; các gương cá nhân, tập thể điển hình trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô, đồng thời khuyến khích các trường phát hành Tạp chí đến từng lớp, đến với cán bộ giáo viên, coi đây là tư liệu tham khảo cần có trong công tác dạy học và nghiên cứu khoa học. Ngành GD&ĐT quận cũng sẽ nối bản gửi cho các nhà trường thông báo về việc Tạp chí đã có chỉ số ISSN và chuyên mục mới “Chúng em viết về chúng em” để các giáo viên và học sinh được biết viết bài cộng tác với Tạp chí.

Buổi làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô với quy mô giáo dục gồm 111 trường học, trong đó có 33 trường THCS, 35 trường Tiểu học và 41 trường mầm non, 2 trường PTCS. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Ba Vì đã có sự phối hợp chặt chẽ với Tạp chí trong công tác tuyên truyền và đặt mua Tạp chí giáo dục Thủ đô đến gần 100% đơn vị trường học. Trên các ấn phẩm của Tạp chí cũng đã giới thiệu những gương mặt tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành GD&ĐT Ba Vì.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Lê Ngọc Tôn cho biết: Tạp chí Giáo dục Thủ đô là cơ quan ngôn luận, nghiên cứu lý luận của ngành GD&ĐT Hà Nội, diễn đàn của CBGV Thủ đô. Nhiều thông tin trên Tạp chí rất hữu ích cho hoạt động giáo dục, đào tạo của các đơn vị trường học. Trong thời gian tới, Ba Vì sẽ quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền trên Tạp chí, khuyến khích các nhà trường tham gia viết tin, bài, giới thiệu các gương điển hình; các sáng kiến kinh nghiệm hay lên Tạp chí, đồng thời đẩy mạnh việc đưa Tạp chí đến nhiều hơn với nhà trường, với CBGV. Trưởng phòng Lê Ngọc Tôn cũng đề nghị Tạp chí quan tâm tuyên truyền nhiều hơn đến hoạt động của các trường ở các địa bàn còn khó khăn, nhằm động viên nhà trường, đội ngũ CBGV, HS đẩy mạnh công tác dạy, học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của ngành GD&ĐT huyện trong năm học tới và những năm tiếp theo…

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ