Ngày đăng:   Thứ 6, 16-01-2015 11:28:28   /   Lượt đọc: 3784

Sơ kết học kỳ I năm học 2014 – 2015 ngành học GDTX

(GDTĐ) - Sáng 15/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 ngành học GDTX năm học 2014 – 2015. Tại hội nghị, PGĐ Phạm Thị Hồng Nga đã đánh giá cao kết quả đạt được của các trung tâm trong học kỳ vừa qua.

Ngành học GDTX Hà Nội đã tiếp tục phát triển trong học kỳ vừa qua và hiện có quy mô lớn nhất cả nước. Đến nay, toàn thành phố có 31 trung tâm GDTX, 95 trung tâm ngoại ngữ, tin học, 84 trung tâm bồi dưỡng văn hóa. Đặc biệt, tất cả các xã, phường trên địa bàn Thành phố đã có trung tâm học tập cộng đồng (HTCĐ) với tổng số 584 trung tâm. Học kỳ vừa qua, các trung tâm này đã thu hút hơn 415 nghìn lượt người tham gia các hội thảo, tọa đàm về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; hơn 168 nghìn người tham gia các lớp dạy nghề, bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ; hơn 235 nghìn học viên tham gia các lớp kỹ năng sống.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, ngành GDTX đã đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Ngành đã tổ chức 27 chuyên đề về chuyên môn nghiệp vụ cho trên 1.700 lượt cán bộ quản lý, giáo viên các trung tâm GDTX, trung tâm học tập cộng đồng. Đặc biệt, công tác sinh hoạt chuyên môn theo cụm có nhiều đổi mới, nội dung sinh hoạt phong phú và thiết thực hơn trước. Học kỳ vừa qua, các cụm đã tổ chức 20 chuyên đề chuyên môn để nâng cao trình độ của các thầy cô giáo.

Chất lượng dạy và học ngoại ngữ của các trung tâm GDTX cũng đã có sự tiến bộ rõ rệt. Olympic tiếng Anh cấp Thành phố được tổ chức trong học kỳ vừa qua đã thu hút 160 học viên tham gia. Chất lượng thí sinh được BGK đánh giá cao. Nhiều câu lạc bộ tiếng Anh đã được thành lập để tạo môi trường học tập tích cực cho các học viên.

Học kỳ vừa qua, mặc dù là lần đầu tiên ngành GDTX tham gia hội thao giáo dục quốc phòng – an ninh ngành GD&ĐT Hà Nội nhưng 3 đoàn, đại diện cho 3 cụm GDTX đã tham gia đầy đủ các môn và giành được 23 giải các loại.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga đã đánh giá cao kết quả đạt được của ngành GDTX trong học kỳ vừa qua, đặc biệt  là sự phát triển về quy mô giáo dục và những đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn. PGĐ cũng chỉ rõ, trong học kỳ 2, các trung tâm GDTX cần đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường bồi dưỡng cho học viên lớp 12 chuẩn bị đầy đủ kiến thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ