Ngày đăng:   Thứ 6, 02-11-2019 09:19:11   /   Lượt đọc: 845

Sơ kết giữa học kỳ I năm học 2019 – 2020 cấp THCS

(GDTĐ) - Sáng 1/11, TS Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội chủ trì hội nghị sơ kết giữa học kỳ I cấp trung học cơ sở năm học 2019 – 2020. Hội nghị được tổ chức trực tuyến kết nối với điểm cầu của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Năm học này, toàn thành phố có 628 trường THCS với gần 453 nghìn học sinh, trong đó có 603 trường công lập. So với năm học trước, Hà Nội tăng 4 trường THCS và gần 25 nghìn học sinh.

Trong nửa đầu học kỳ I năm học 2019 – 2020, nề nếp, kỷ cương các nhà trường được duy trì ổn định. Các trường đã hoàn thành việc dạy học thí điểm giáo dục ATGT ở các lớp học để chuẩn bị sơ kết thí điểm và chuẩn bị điều kiện tốt nhất để triển khai đại trà toàn thành phố.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị

Trong nửa cuối học kỳ I, yêu cầu đặt ra đối với cấp THCS là thực hiện hiệu quả công tác kiểm định, đánh giá và tự đánh giá của các trường theo Thông tư 18, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đồng thời quản lý chặt chẽ việc dạy liên kết ngoại ngữ. Tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện dạy đại trà bộ tài liệu giáo dục ATGT; bổ sung, chỉnh sửa tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho học sinh Hà Nội…

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tổng kết hội nghị, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các phòng GDĐT, các trường THCS trên địa bàn Thành phố thời gian tới tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trường học, chú ý đảm bảo an toàn cho học sinh cả về thể chất (như không để ra tai nạn thương tích, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm) và an toàn tinh thần. Bên cạnh đó, các trường học cần quan tâm cơ sở vật chất, điều kiện học tập của học sinh, hoạt động dạy của giáo viên. Cụ thể là quan tâm nghiêm túc đến nhà vệ sinh trường học. Ban giám hiệu, giáo viên phải thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Đồng thời chăm chút cảnh quan sư phạm trong trường, tạo ra không gian xanh, sạch, đẹp.

Giám đốc Sở cũng yêu cầu các trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, trong đó quan tâm đến đội ngũ giáo viên, phát huy được sự tích cực, sáng tạo của các thầy cô. Đẩy mạnh công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ