Ngày đăng:   Chủ nhật, 15-09-2019 17:42:05   /   Lượt đọc: 1035

Sở GDĐT Hà Nội và Công đoàn ngành ký kết kế hoạch hợp tác năm học 2019 – 2020

(GDTĐ) - Chiều 13/9, Ban Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội và Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp công tác năm học 2019-2020. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp; PCT Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh; TS Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; PGĐ Sở Phạm Văn Đại; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà ký kết kế hoạch hợp tác giữa Sở và Công đoàn ngành

Tại hội nghị, Sở GDĐT Hà Nội và Công đoàn ngành đã tổng kết công tác phối hợp trong năm học 2018 – 2019. Theo đó, năm học vừa qua, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở GDĐT thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của ngành. Làm tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGV, NV; các chế độ chính sách đối với nhà giáo được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện tiếp tục được triển khai hiệu quả, đặc biệt là ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và công tác trợ cấp CBGV, NV, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được chỉ đạo tổ chức thường xuyên, sâu rộng tạo không khí thi đua phấn khởi. Công tác phối hợp chỉ đạo việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo được thực hiện hiệu quả góp phần xây dựng khối đoàn kết, nhất trí trong các đơn vị.

Hai bên trao biên bản hợp tác

Kế hoạch hợp tác giữa Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Ban Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội trong năm học 2019 – 2020 gồm bốn nội dung chính, đó là: Phối hợp chỉ đạo công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành; Phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành; Phối hợp chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đẩy mạnh các hoạt động xã hội; Phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường công tác quản lý, xây dựng Chính quyền và Công đoàn vững mạnh.

Mục đích của kế hoạch là tạo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trong việc tổ chức, chỉ đạo nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoạt động trọng tâm của ngành GDĐT Thủ đô nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Đồng thời, việc ký kết cũng góp phần thống nhất trong chỉ đạo các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện thành công các hoạt động trọng tâm của ngành trong năm học 2019 - 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Đánh giá về những nội dung phối hợp, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp cho rằng, bốn nội dung phối hợp giữa Sở GDĐT Hà Nội và Công đoàn đã cơ bản bám sát với các hoạt động mà Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai và các nhiệm vụ, giải pháp năm học 2019 – 2020 của Bộ GDĐT. Các  nội dung phối hợp cũng gắn liền với các nhóm, nhiệm vụ giải pháp phát triển giáo dục của ngành GDĐT Hà Nội trong năm học mới.

Theo PCT CĐGD Việt Nam, các nội dung phối hợp cần lưu ý hơn về cách xử lý khủng hoảng truyền thông trong các nhà trường, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn cho các nhà giáo; quan tâm phát huy quy chế dân chủ tại các trường.

Vũ Toàn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ