Ngày đăng:   Thứ 2, 20-03-2017 16:27:00   /   Lượt đọc: 5867

Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai công tác thi THPT Quốc gia 2017

(GDTĐ) - Sáng 17/3, tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai công tác thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 nhằm giúp các phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX nắm vững quy chế thi, đồng thời xác định những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

 

Báo cáo tại hội nghị, các trường cho biết trong thời gian qua đã chủ động tìm hiểu thông tin trên website của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội. Về cơ bản, các trường đã triển khai cho giáo viên, nhân viên quy chế thi THPT quốc gia và trực tiếp hướng dẫn tất cả học sinh khối 12 để các em nắm vững quy chế thi. Đồng thời, các trường cũng đang nghiêm túc chuẩn bị cho đợt khảo sát chất lượng giáo dục sắp tới. Các phòng GD&ĐT đã chuẩn bị cơ sở vật chất để đón tiếp, hướng dẫn các thí sinh tự do, dán quy chế và các văn bản để các em hiểu rõ, đồng thời phối hợp chuẩn bị CSVC cho các hội đồng thi.  

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành 2 văn bản số 641 hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017 và văn bản số 645 hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017. Tại hội nghị, lãnh đạo các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX đã được cán bộ phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng của Sở hướng dẫn cụ thể về quy chế thi và công tác triển khai kỳ thi THPT quốc gia tại Thủ đô, chia sẻ kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong công tác tổ chức thi và giải đáp thắc mắc của các đơn vị.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ phân tích: Hội nghị năm nay khác với mọi năm bởi có thêm nội dung triển khai tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ. Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới cần lưu ý. Đơn cử như trước đây có 2 cụm thi, năm nay chỉ có 1 cụm thi do địa phương phụ trách. Điều kiện tổ chức kỳ thi khác nhau, trước đây có các cụm thi của các trường đại học, nên số lượng thí sinh ở các cụm thi của Sở phụ trách chỉ còn 15 đến 20 nghìn thí sinh. Năm nay, Sở phải tổ chức cho toàn bộ hơn 80 nghìn thí sinh là con số lớn. Hội đồng thi của Sở năm nay bao gồm các thí sinh vừa lấy kết quả tốt nghiệp, vừa làm căn cứ tuyển sinh đại học do vậy tính cạnh tranh quyết liệt.

Giám đốc Sở đề nghị lãnh đạo các nhà trường nắm chắc quy chế để phổ biến đến từng học sinh, giáo viên; giới thiệu với Sở danh sách những giáo viên đi làm thi. Trong danh sách ấy phải thêm hai nội dung: năng lực chuyên môn làm thi và trách nhiệm. Không cử những giáo viên thiếu trách nhiệm hoặc năng lực không tốt; Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh và cán bộ làm thi trong kỳ thi sắp tới.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ