Ngày đăng:   Thứ 4, 15-08-2018 17:16:16   /   Lượt đọc: 1438

Sở GD&ĐT Hà Nội ký biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với Hội đồng Anh

(GDTĐ) - Sáng 15/8, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam Danny Whitehead đã ký kết Biên bản Ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh. Lễ ký kết có sự chứng kiến của ngài Gareth Ward - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện cho Vương quốc Anh tại Việt Nam, Đại sứ Vương quốc Anh, ông Gareth Ward khẳng định: "Trong những năm qua, Hội đồng Anh đã đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, đặc biệt hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam. Biên bản hợp tác ký kết ngày hôm nay sẽ giúp tạo một nền tảng tốt trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác phát triển giữa hai quốc gia và tôi khẳng định giáo dục vẫn luôn là một trụ cột trong quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam".

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: "Để có được buổi ký kết hôm nay, Hội Đồng Anh và Sở GD&ĐT Hà Nội đã có những chương trình hợp tác mà chúng tôi thấy hiệu quả và phù hợp với hệ thống giáo dục của Hà Nội. Bản ghi nhớ thỏa thuận hôm nay sẽ có hiệu lực trong ba năm, một thời gian không dài, nên chúng tôi mong muốn sớm bắt tay xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện chương trình hợp tác hôm nay đạt kết quả tốt đẹp nhất".

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam Danny Whitehead ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Cũng tại buổi lễ ký kết, ông Danny Whitehead, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết: "Thỏa thuận hợp tác ký kết sẽ mở ra những cơ hội cho giáo viên, học sinh và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội, nhằm phát triển hơn nữa phương pháp giảng dạy, kỹ năng và năng lực học tập. Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác cũng sẽ giúp Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục thực hiện chương trình cải cách giáo dục mà Sở đã và đang từng bước triển khai thành công".

Theo nội dung biên bản ký kết, trong giai đoạn ba năm (từ 01/9/2018 đến 01/9/2021), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh tại Việt Nam thống nhất và cam kết thực hiện Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với những nội dung cụ thể như sau:  Hỗ trợ phát triển chuyên môn của giáo viên tiếng Anh cả về năng lực ngôn ngữ, kỹ năng và phương pháp giảng dạy phù hợp với chiến lược phát triển Ngoại ngữ của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân của chính phủ Việt Nam và các ưu tiên của UBND thành phố Hà Nội; Hỗ trợ cải thiện việc giảng dạy và học tập tại các trường học thông qua việc phát triển năng lực của lãnh đạo nhà trường, giáo viên và học sinh; Tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh Việt Nam tiếp cận dễ dàng các thông tin về Vương quốc Anh và nền giáo dục của Vương quốc Anh, tiếp cận hệ thống kiểm tra đánh giá của Vương quốc Anh và quốc tế; Hỗ trợ việc đánh giá trình độ tiếng Anh của giáo viên và học sinh nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh của giáo viên và học sinh Hà Nội; Nâng cao hiểu biết về các cơ hội học tập tại Vương Quốc Anh và trong mạng lưới Hội đồng Anh cho học sinh/sinh viên Việt Nam.

Trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Năm 2018 đánh dấu 25 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam và 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Anh. Với lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác giáo dục với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đây sẽ là cột mốc đánh dấu cho sự kiện quan trọng này.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ