Ngày đăng:   Thứ 6, 06-09-2019 16:03:48   /   Lượt đọc: 839

Sở GDĐT Hà Nội giao ban công tác tháng 7, 8 năm 2019 với các trường trực thuộc

(GDTĐ) - Sáng 6/9, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 7,8/2019 khối các trường công lập trực thuộc Sở. Dự hội nghị có Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng BGĐ Sở, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Hội nghị tập trung vào các nội dung chính như: Công tác ổn định trật tự dạy và học trong các nhà trường cũng như đánh giá sơ bộ chất lượng học sinh lớp 10 năm nay; Công tác giữ gìn trật tự ATGT trong các nhà trường và giải pháp chống ùn tắc ở cổng trường; Kiện toàn nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, xây dựng trường Chuẩn quốc gia; công tác quyết toán tài chính trong nhà trường.

Phát biểu tại hội nghị, TS Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội khẳng định trong 2 tháng qua, các trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp. Lễ khai giảng được thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, mang lại không khí vui tươi cho học sinh, hướng đến an toàn và bảo vệ môi trường.

Giám đốc Chử Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ công tác trong tháng 9, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các trường quan tâm tổ chức dạy học, để đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt chú ý đảm bảo an ninh, an toàn trường học. Hiệu trưởng các trường cùng tập thể lãnh đạo nhà trường, các tổ chuyên môn chỉ ra những tồn tại, yếu kém để tìm ra giải pháp hữu hiệu giải quyết, trong đó quan tâm đến học sinh yếu kém, dạy đạo đức kỹ năng sống cho các em, phối hợp tốt với gia đình trong việc giáo dục các em.

Các trường THPT cũng cần tổ chức hội nghị công chức, viên chức đầu năm học một cách bài bản kỹ lưỡng để mọi người được góp ý kiến xây dựng nhà trường, đảm bảo quy chế dân chủ nội bộ, từ đó mọi người có ý thức chấp hành.

Đặc biệt, cần tập trung quyết toán năm 2018 và xây dựng dự toán chống xuống cấp, dự toán xây dựng cơ bản cho các nhà trường năm 2019- 2020. Khắc phục những tồn tại của công tác quyết toán năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị


 

Trong tháng 9 này, các trường triển khai tháng an toàn giao thông và công tác giáo dục ATGT cho học sinh. Lưu ý không thực hiện một cách hình thức mà cần có các hoạt động thiết thực, gắn với Đoàn thanh niên và các cá nhân học sinh. Đồng thời, có các giải pháp giảm ách tắc giao thông ở cổng trường.

Giám đốc Chử Xuân Dũng cho biết sắp tới sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra hoạt động giáo dục của các nhà trường trên địa bàn thành phố. Kiểm tra cụ thể, chi tiết, tìm ra những tồn tại, giúp các trường khắc phục. Đồng thời, Sở sẽ tăng cường cập nhật thông tin, phản hồi của xã hội về tình hình giáo dục của Hà Nội tới từng hiệu trưởng. Các trường cần quan tâm hơn nữa tới công tác truyền thông trong giáo dục.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ