Ngày đăng:   Thứ 6, 16-01-2016 21:05:33   /   Lượt đọc: 3481

Sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội

(GDTĐ) - Với những kế hoạch, phương án đã được xây dựng nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Với những kế hoạch, phương án đã được xây dựng nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đến nay, các đơn vị của Công an TP Hà Nội đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất.

 

Huy động 100% quân số…

Phòng Cảnh sát Bảo vệ (CSBV) - Công an TP Hà Nội đã xây dựng và sẵn sàng triển khai các phương án bảo vệ Đại hội. Với trọng tâm nhiệm vụ “Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu”, Ban chỉ huy Phòng CSBV quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ những biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện không để xảy ra các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) tại khu vực diễn ra Đại hội và nơi ăn, nghỉ của các đại biểu (ĐB), khách mời. Theo lãnh đạo Phòng CSBV,  ngoài việc quán triệt cho CBCS ý thức được tầm quan trọng của Đại hội, Ban chỉ huy đơn vị yêu cầu CBCS thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo, để kịp thời phát hiện và có đối sách với mọi tình huống đột xuất, phức tạp có thể xảy ra ở các mục tiêu được bảo vệ. Đơn vị cũng đã quy rõ trách nhiệm tới từng vị trí chỉ huy trong công tác bảo vệ Đại hội.

Đối với Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), nhiệm vụ chính là phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội tuần tra kiểm soát, bảo vệ tuyệt đối an toàn nơi ăn, nghỉ của các đoàn ĐB, khách mời tham dự Đại hội. Tại lễ phát động ra quân, triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối ANTT, phục vụ Đại hội (sáng 16/1), Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ vô cùng nặng nề, tuy nhiên vinh dự cũng vô cùng lớn lao. Bằng 100% quân số, sức lực, trí tuệ, trách nhiệm, Trung đoàn nêu cao quyết tâm và khẳng định sẽ bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, vị trí bảo vệ, góp phần cùng các đơn vị của Công an TP đảm bảo cho thành công của Đại hội.

Chủ động, tập trung cao độ

Đối với Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS), Ban chỉ huy Phòng đã có kế hoạch rõ ràng và quán triệt tới toàn thể CBCS của đơn vị đề cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình địa bàn để bảm đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội.

Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng cho biết: Ngay từ những tháng cuối năm 2015, Phòng đã triển khai nhiều kế hoạch nghiệp vụ như tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT tại các khu vực liên quan đến những hoạt động của các ĐB tham dự Đại hội; nắm tình hình những tuyến đường xung quanh nơi diễn ra Đại hội để kịp thời phát hiện và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý các tình huống đột xuất. Mặt khác, bố trí các Tổ công tác 142 tại các địa bàn công cộng, những tuyến đường đi của các ĐB, các bệnh viện, bến xe, nhà ga, sân bay, khu vui chơi giải trí, các siêu thị, trung tâm thương mại… để phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó, Phòng CSHS còn phối hợp với các đơn vị thực hiện có hiệu quả phương án tuần tra mật phục phòng chống tội phạm trên các tuyến xe buýt, xe khách liên tỉnh.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT cho biết, Phòng đã triển khai các phương án đón dẫn đoàn và bố trí lực lượng CSGT đảm bảo ATGT trên các tuyến đường liên quan đến hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ĐB dự Đại hội. Tổ chức kiểm soát, phát hiện và xử lý những trường hợp xe chở chất dễ cháy nổ, phối hợp với các đơn vị cấm toàn bộ phương tiện vào nội thành khi có yêu cầu…

“Toàn Phòng quyết tâm bảo vệ an toàn, cũng như đảm bảo giao thông thông suốt. Đồng thời, 15 Tổ công tác 141 thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý những vi phạm về trật tự giao thông, trật tự công cộng và các vi phạm pháp luật khác” - Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh.

Theo Kinh tế và Đô thị

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ