Ngày đăng:   Thứ 2, 03-04-2017 16:03:36   /   Lượt đọc: 1760

Ra mắt Tạp chí Việt Nam Hội nhập

(GDTĐ) - Sáng 2/4/2017, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Tạp chí Việt Nam Hội nhập. Đến dự có GS.VS TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam; các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam; Hội đồng biên tập tạp chí và các đồng nghiệp.

Sau thời gian chuẩn bị xuất bản, Tạp chí Việt Nam Hội nhập – Cơ quan thông tin đối ngoại về chính sách, pháp luật và quản lý đã chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở Giấy phép số 83/GP-BTTTT ngày 28/2/2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông.

GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam trao chứng nhận hoạt động báo chí cho Ban biên tập tạp chí

Tạp chí Việt Nam Hội nhập là cơ quan báo chí thông tin đối ngoại đầu tiên của khối báo chí Trung ương thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, đồng thời là một trong những cơ quan báo chí Trung ương được thành lập đầu tiên trên cơ sở căn cứ Quyết định số 2434/QĐ –TTg ngày 13/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Tạp chí Việt Nam Hội nhập xuất bản 1 tháng 2 kỳ vào ngày 01 và 15 hàng tháng và tiến tới ấn bản tiếng Anh được xuất bản vào ngày 30 hàng tháng và với 2 chuyên đề Trí thức và Phát triển, Môi trường xanh được xuất bản 2 tháng 1 kỳ. Số đầu tiên của Tạp chí ra mắt trong tháng 3/2017. Tạp chí điện tử sẽ chính thức hòa mạng vào tháng 6/2017.

Tạp chí Việt Nam Hội nhập được xuất bản với nội dung phong phú, nhiều chuyên mục giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam cùng tinh thần đổi mới, sáng tạo gắn với chính sách, pháp luật và quản lý để Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng hơn, hiệu quả hơn với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ra mắt Hội đồng biên tập tạp chí Việt Nam Hội nhập

Tai lễ Ra mắt Tạp chí Việt Nam Hội nhập, sau khi trao Giấy phép hoạt động báo chí cho Tổng biên tập Đoàn Mạnh Phương, GS.VS. TSKH Đặng Vũ Minh -  Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam đã phát biểu, ghi nhận sự cố gắng của Ban biên tập tạp chí đã hết sức nỗ lực để có thể ra đời được tạp chí vào thời điểm chính phủ đang triển khai việc sắp xếp, quy hoạch báo chí đến 2025. Đặc biệt, GS.VS đã bày tỏ ấn tượng với chất lượng của Tạp chí, chỉ mới xuất bản được 2 số nhưng tạp chí đã có nhiều bài viết hay phù hợp với tiêu chí Việt Nam hội nhập, trong đó có nhiều gương các nhà khoa học, nhà giáo, thầy thuốc giỏi xứng đáng được xã hội ghi nhận.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ