Ngày đăng:   Thứ 3, 14-02-2017 16:38:43   /   Lượt đọc: 6064

Ra mắt cuốn sách “Hà Nội-30 năm đổi mới, phát triển”

(GDTĐ) - Chiều nay 14/2, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển” (1986 - 2016). Dự lễ ra mắt có TS Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận TW; Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam; đ/c Ngô Thị Thanh Hằng- Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội…

Toàn cảnh lễ ra mắt cuốn sách

Với 5 chương, 26 chuyên đề, độ dày gần 700 trang, cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển” (1986 - 2016) đã kết tinh, cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong suốt 30 năm qua, trong đó tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô đảm bảo an ninh – quốc phòng, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch…

Phần phụ lục của cuốn sách có 32 trang ảnh, phản ánh một số hoạt động nổi bật của Thủ đô trước và trong thời kỳ đổi mới đã phác họa diện mạo của Thủ đô tươi mới từng ngày.

Cuốn sách cũng phân tích làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của Thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rọng và phát triển bền vững.

Thông qua nội dung sách, bạn đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hứng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú và sôi động của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy.

Sách "Hà Nội 30 năm đổi mới, phát triển" (1986-2016)

Phát biểu tại lễ ra mắt, đ/c Ngô Thị Thanh Hằng- Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: Cuốn sách là kết tinh trí tuệ và lòng yêu Hà Nội sâu sắc của các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu khoa học, nhà báo. Cuốn sách ghi lại dấu ấn của Hà Nội 30 năm đổi mới, đồng thời là một công trình nghiên cứu có tính khoa học và thực tiễn cao. Những bài viết được chắt lọc trong cuốn sách là tư liệu quí giúp mọi thế hệ người dân Thủ đô bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu và lòng tự hào về truyền thống văn hiến, lịch sử vẻ vang, anh hùng, hòa bình, hữu nghị của Thăng Long – Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong quá trình phát triển của Thủ đô.

Giang Nguyễn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ