Ngày đăng:   Thứ 3, 17-11-2015 14:08:36   /   Lượt đọc: 4319

Quận Thanh Xuân, Hoàn Kiếm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

(GDTĐ) -

* Quận Thanh Xuân:

Ngày 18/11, UBND quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức lễ Gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015. Đến dự có NGƯT.TS Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Bí thư Quận ủy- Chủ tịch HĐND quận Vũ Cao Minh; Chủ tịch UBND quận Nguyễn Xuân Lưu cùng Ban Giám hiệu và các cán bộ giáo viên tiêu biểu của quận.

Trao giải cho HS đoạt giải Quốc tế và đỗ thủ khoa đại học

Trước đó, UBND quận đã tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2014-2015.

Trong 5 năm trở lại đây, quận Thanh Xuân đã có nhiều giải pháp để phát triển giáo dục và đào tạo, trong đó có phong trào khuyến học, khuyến tài; đầu tư cơ sở vật chất, củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên các cấp; các chế độ khen thưởng cho HSG, GVG ở các bậc học được xây dựng và thực hiện kịp thời. Nhờ đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dục và đào tạo quận ngày càng phát triển, thành tích năm sau cao hơn năm trước.

Năm học 2014 – 2015, kết quả giáo dục và đào tạo quận Thanh Xuân tiếp tục được giữ vững và có nhiều tiến bộ, ngành đã vươn lên xếp thứ 1/30 quận, huyện của Thành phố (tăng 1 bậc so với năm học 2013-2014), trong đó số lượng và chất lượng giáo viên, học sinh giỏi của quận tiếp tục tăng ở các cấp học. Toàn quận có 26 giáo viên đoạt giải GVDG cấp Thành phố (với 11 giải nhất, 9 giải nhì, 6 giải ba); 161 học sinh đoạt giải, trong đó có 119 học sinh đoạt giải HSG cấp Thành phố (14 giải nhất, 37 giải nhì, 68 giải ba); 31 HS, SV đoạt giải cấp Quốc gia (11 giải nhất, 11 giải nhì, 3 giải ba); 11 học sinh đoạt giải quốc tế (5 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba) và 4 sinh viên đỗ thủ khoa đại học. Các trường có nhiều giáo viên và học sinh giỏi tiêu biểu như: Trường TH Khương Mai, Trường THCS Phan Đình Giót. Các trường có nhiều HS đoạt giải Thành phố, Quốc gia như: TH Ngôi sao Hà Nội, TH Đặng Trần Côn A, TH Nguyễn Trãi, THCS Việt Nam – Angiêri. Các phường có nhiều HSG các cấp tiêu biểu như: phường Khương Đình, Khương Mai, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Phương Liệt, Nhân Chính.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và HS có thành tích xuất sắc năm học 2014-2015

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và đề nghị trong thời gian tới, ngành GD&ĐT quận cần bám sát tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 29/NQ – TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt, quản lý tốt” của ngành gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Thực hiện tốt phương châm “Nền nếp, chất lượng, hiệu quả”; Tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng HSG, năng khiếu ở các trường, các ngành học, bậc học; giữ ổn định chất lượng HSG Thành phố, Quốc gia và Quốc tế; Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học…

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của giáo viên và học sinh toàn quận, trong năm học 2014 - 2015, UBND quận Thanh Xuân đã trích 97.900.000 đồng từ ngân sách của Quận để thưởng cho Giáo viên và học sinh, đồng thời xuất bản cuốn sách “Giới thiệu giáo viên và học sinh tiêu biểu quận Thanh Xuân năm học 2014- 2015”. Cuốn sách là sự động viên, khích lệ của chính quyền và nhân dân quận đối với những đóng góp của giáo viên và học sinh tiêu biểu, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trên địa bàn quận những năm học tiếp theo.

*Quận Hoàn Kiếm:

Lễ tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2015 của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm diễn ra long trọng vào sáng 19/11 tại UBND quận.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn trao thưởng cho THCS Ngô Sĩ Liên

Báo cáo tại buổi lễ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Dương Thị Thanh Huyền nhấn mạnh: Năm học 2014-2015 quy mô giáo dục của quận Hoàn Kiếm tiếp tục giữ vững và phát triển; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng lên, công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có những chuyển biến tích cực. Các ngành, cấp học tiếp tục thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp dạy học. Việc đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy học, ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy phát triển mạnh; Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được quan tâm. Ngành đã xây dựng được đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu với 100% giáo viên đạt chuẩn, tỷ lệ trên chuẩn cao (MN: 65,5%; TH: 99,5%; THCS: 79,2%); Phong trào thi giáo viên dạy giỏi, tự làm đồ dùng dạy học và nghiên cứu khoa học, đúc rút sáng kiến kinh nghiệm tiếp tục phát triển sâu rộng trong các nhà trường. Hàng trăm cán bộ, giáo viên đã được công nhận Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp. Kết thúc năm học, ngành GD&ĐT quận được xếp loại 15/15 chỉ tiêu đạt tốt, trong đó có 11 chỉ tiêu xuất sắc…

Phó Chủ tịch UBND quận Đinh Hồng Phong trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu

Những thành tích nổi bật này có sự đóng góp công sức và trí tuệ của các thầy cô giáo luôn không ngừng vươn lên học hỏi, đổi mới phương pháp, tâm huyết với nghề, với trò, thực sự là những nhà giáo mẫu mực. Chính các thầy cô giáo đã tạo dựng lên những lớp học sinh trưởng thành, đưa giáo dục Hoàn Kiếm liên tục là một trong những đơn vị dẫn đầu TP về học sinh giỏi. Trong đó, năm học 2014-2015, quận đã giành được 95 giải với 16 giải Nhất, 38 giải Nhì, 25 giải Ba và 16 giải Khuyến khích.

Nhân dịp này, Quận đã vinh danh trường THCS Ngô Sĩ Liên được đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động; trường MN 20-10, THCS Trưng Vương được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; trường MG Tuổi Thơ được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Phòng GD&ĐT quận được UBND TP tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen…

Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ