Ngày đăng:   Thứ 5, 03-10-2019 13:48:32   /   Lượt đọc: 683

Quận Hoàng Mai khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

(GDTĐ) - Sáng 2/10, tại trường THCS Vĩnh Hưng, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

 

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái nhấn mạnh: Trong bối cảnh toàn cầu hóa, GDĐT vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng cường và phát triển kinh tế - xã hội. Học tập là nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và toàn xã hội. Vì vậy, trong những năm vừa qua, quận Hoàng Mai đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời.

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời giúp mọi người gắn kết với nhau, là nguồn vui giúp con người cảm thấy hoàn thiện bản thân. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập” nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về việc tự học, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương, đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động xây dựng xã hội học tập.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời quận Hoàng Mai

Trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, tại quận Hoàng Mai sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như giới thiệu sách tháng 10, tổ chức quyên góp sách cho thư viện, tổ chức dạy kỹ năng sống, sinh hoạt câu lạc bộ sức khỏe sinh sản vị thành niên; Trung tâm GDNN-GDTX Hoàng Mai tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn, dài hạn cho học viên có nhu cầu, tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học...

 

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ