Ngày đăng:   Thứ 3, 01-10-2019 12:21:13   /   Lượt đọc: 771

Quận Hoàn Kiếm khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

(GDTĐ) - Sáng 1/10, tại trường TH Phúc Tân, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 (1/10 - 8/10). Đến dự có lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm; đại diện lãnh đạo các phường, trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong đã ghi nhận và biểu dương những hoạt động hiệu quả, thiết thực tại các Trung tâm học tập cộng đồng thuộc 18 phường, các cơ sở giáo dục, thiết chế giáo dục trong quận. Những hoạt động đó đã góp phần không nhỏ tạo ra một xã hội học tập, một không khí học tập vô cùng sôi nổi, tạo nên nét đặc sắc về văn hóa, giáo dục của quận Hoàn Kiếm, tạo nền tảng, tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Năm học 2018-2019, ngành GDĐT quận đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và là năm học thứ 10 liên tục nhận Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của UBND TP Hà Nội.

Phần giới thiệu sách của học sinh TH Phúc Tân

Trong thời gian tới, UBND quận đề nghị các tổ chức, ban ngành, đoàn thể cần phối hợp với ngành Giáo dục tổ chức các hoạt động như tổ chức khai giảng các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, chuyên môn, nghiệp vụ; các lớp giáo dục kĩ năng sống, các lớp học nghề, các chuyên đề về sức khỏe, dân số, pháp luật, thời sự chính trị; tổ chức tham quan di tích lịch sử, bảo tàng trên địa bàn; tích cực tuyên truyền, đưa tin bài về các hoạt động của tuần lễ học tập suốt đời, phát hiện, nhân rộng các tấm gương tự học, học tập suốt đời. Đặc biệt, cần tập trung chủ yếu tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa bộ sách Những mẩu chuyện về đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với học sinh vào giảng dạy trong nhà trường hiệu quả, xây dựng và bổ sung thường xuyên Tủ sách Bác Hồ, Tủ sách Pháp luật, Tủ sách hướng dẫn kĩ năng an toàn cho thiếu nhi, Tủ sách Hội nhập tại các thư viện trường học…

 

Trao học bổng cho học sinh

Tại lễ phát động, Hội khuyến học quận Hoàn Kiếm đã trao 18 suất học bổng cho các em học sinh tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Gửi thông điệp Tuần lễ học tập suốt đời

 

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ