Ngày đăng:   Thứ 5, 29-09-2016 16:22:21   /   Lượt đọc: 3295

Quận Đống Đa tổ chức Ngày hội khuyến học và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

(GDTĐ) - Sáng 29/9, quận Đống Đa đã tổ chức Ngày hội khuyến học và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016. Dự Ngày hội có UVTV Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học TP.Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh; Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào; Chủ tịch Hội khuyến học quận Đống Đa Hà Thị Lê Nhung…

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Tại Ngày hội khuyến học, Chủ tịch Hội khuyến học quận Đống Đa Hà Thị Lê Nhung cho biết: Nhằm đẩy mạnh các cuộc vận động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho Thủ đô và đất nước, từ năm 2012 đến nay, Hội khuyến học quận Đống Đa đã cùng với phòng GD&ĐT quận tổ chức Ngày hội khuyến học và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời vào những ngày đầu của năm học mới để biểu dương, khen thưởng các cán bộ là công tác khuyến học, học sinh giỏi vượt khó vươn lên trong học tập, học sinh đạt thành tích cao, các nhà hảo tâm, thiện nghiện đã đóng góp tài trợ cho quỹ khuyến học.

Chủ tịch hội khuyến học cũng cho biết: 9 tháng đầu năm 2016, công tác phát triển hội viên tuyên truyền vận động được quan tâm. Việc xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập được chú trọng đặc biệt là việc xây dựng quỹ khuyến học và tổ chức khen thưởng, động viên trao quà đã được các cấp hội hưởng ứng và triển khai có hiệu quả. Tính đến hết ngày 28/9/2016, Hội khuyến học quận đã nhận được sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân với số tiền gần 300 triệu đồng. 100% các phường đã huy động được gần 2 tỷ đồng ủng hộ quỹ hội và tổ chức tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Hàng vạn học sinh trên địa bàn quận đã được các chi hội, các dòng họ, cộng đồng dân cư và các phường khen thưởng nhân dịp đầu năm học mới.

Tại Ngày hội khuyến học, Hội khuyến học quận Đống Đa đã trao học bổng cho 63 học sinh học tốt vượt khó.

Toàn cảnh Ngày hội

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, liên tục suốt đời, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa phối hợp cùng hội khuyến học quận tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời từ ngày 2 – 9/10/2016.

Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Ngày hội đọc sách; Ngày hội đọc có giao lưu với nhân chứng lịch sử; Hội thi kể chuyện; Hoạt động làm sách truyện mầm non; Chuyên đề kỹ năng tìm tài liệu trên mạng… tại các bảo tàng, thư viện, Trung tâm văn hóa, Trung tâm học tập cộng đồng, các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn quận Đống Đa.

Các đơn vị, cá nhân ủng hộ quỹ khuyến học quận

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt nhấn mạnh: Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập mà Việt Nam đang hướng tới. Thông qua việc học tập suốt đời bằng nhiều hình thức, địa điểm, không gian khác nhau sẽ giúp mọi người dân có thể đáp ứng đủ trình độ, kỹ năng khi sinh sống, làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới. Đây là một sáng kiến mở ra cánh cửa tri thức cho tất cả người dân có thể bổ sung, tiếp cận các nguồn tri thức, tiến bộ khoa học tiên tiến trên thế giới. Việc học tập suốt đời sẽ giúp cho mô hình xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam thành công trong tương lai. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi người cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo”; Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về giáo dục và đào tạo, nâng cao dân trí, chăm lo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao để nhân dân trong quận nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ đẩy mạnh xây dựng xã hội; Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động các Trung tâm học tập cộng đồng ở các phường; phát triển nhiều loại hình học tập phù hợp với điều kiện của nhân dân từng đơn vị, đặc biệt quan tâm đến nhu cầu học tập của người nghèo, người chịu thiệt thòi, trẻ em tàn tật, con em thuộc diện chính  sách, trẻ mồ côi không nơi nương tựa; Ngành giáo dục và đào tạo thực hiện tốt vai trò tham mưu, phối hợp chặt chẽ với Hội khuyến học, các tổ chức, đoàn thể để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đưa giáo dục của quận Đống Đa ngày càng tiến bước cao hơn…

 

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ