Ngày đăng:   Thứ 6, 29-09-2017 15:08:50   /   Lượt đọc: 2294

Quận Đống Đa tổ chức Ngày hội khuyến học và triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

(GDTĐ) - Sáng 29/9, quận Đống Đa tổ chức Ngày hội khuyến học và triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017.

Văn nghệ chào mừng

Tại Ngày hội khuyến học, Chủ tịch Hội khuyến học quận Đống Đa Hà Thị Lê Nhung cho biết: Trong những năm gần đây, đặc biệt năm 2016, 2017, phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận đã có những bước chuyển biến cả về quy mô và chất lượng. 100% tổ dân phố, khu dân cư đều có chi hội khuyến học. Hoạt động của các chi hội, Hội khuyến học cơ sở cơ bản đã đi vào nền nếp và tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh xây dựng gia đình, dòng họ, đơn vị và cộng đồng học tập”, công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về học tập thường xuyên, học tập suốt đời ngày càng có hiệu quả.

 

Trao thưởng cho học sinh nghèo vượt khó

Việc huy động quỹ khuyến học và tổ chức khen thưởng, trao quà, trao học bổng cho học sinh học giỏi, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, người lao động có thành tích xuất sắc, cán bộ khuyến học tiêu biểu là hoạt động được các cấp hội vừa coi là nội dung vừa là điều kiện không thể thiếu được trong việc xây dựng xã hội học tập. Hàng năm các phường, các đơn vị, trường học, gia đình, dòng họ đã dành hàng trăm triệu đồng để khen thưởng, trao học bổng cho hàng ngàn học sinh. Kết thúc năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT quận đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, khen thưởng 285 học sinh giỏi, 19 giáo viên có nhiều thành tích với số tiền lên đến gần 200 triệu đồng.

Tại Ngày hội khuyến học, Hội khuyến học quận Đống Đa đã trao thưởng cho 165 học sinh giỏi quốc gia, thành phố; học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

 

Toàn cảnh Ngày hội khuyến học

Thực hiện Kế hoạch số 159/KH – UBND ngày 22/9/2017 của UBND quận Đống Đa, phòng GD&ĐT phối hợp với Hội khuyến học quận tổ chức triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017. Với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 2-8/10/2017. Trong Tuần lễ này, các tổ chức, ban ngành đoàn thể phối hợp với ngành giáo dục tổ chức nhiều hoạt động phong phú như khai giảng các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; Trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm HTCĐ tổ chức các hội thảo, chuyên đề giáo dục về sức khỏe, dân số, giáo dục pháp luật, thời sự chính trị…

Phát biểu tại Ngày hội khuyến học, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt nhấn mạnh: Ngày hội Khuyến học và triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm tôn vinh, biểu dương các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trên mặt trận khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần tích cực nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền tốt nhất nhằm giúp các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiếp thu tri thức mới vào học tập và các hoạt động xã hội, nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người, góp phần phát triển văn hóa, tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ