Ngày đăng:   Thứ 5, 24-05-2018 15:28:01   /   Lượt đọc: 1753

Quận Bắc Từ Liêm, huyện Gia Lâm tuyên dương, khen thưởng GVG, HSG tiêu biểu

(GDTĐ) -

*Huyện Gia Lâm:

Lễ tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm học 2017-2018 của huyện Gia Lâm diễn ra sáng 24/5 tại Hội trường Huyện ủy có sự tham dự của 120 thầy cô giáo và 110 học sinh tiêu biểu xuất sắc của huyện.

Trao thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua

Năm học vừa qua, phong trào GVG, HSG của ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm tiếp tục được giữ vững và phát huy. Đặc biệt, có những trường tuy còn nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu có HS, GV tiêu biểu đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi các cấp. Tại kỳ thi GVG cấp Thành phố, toàn huyện có 8 giáo viên dự thi và đều đoạt giải, trong đó có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba. 3 trường mầm non tham gia hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” đều đoạt giải (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba). Kết thúc hội thi GVG cấp Thành phố, phòng GD&ĐT huyện đã được Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng đơn vị đạt thành tích tốt trong công tác chỉ đạo tổ chức hội thi. Ngoài ra, tại Ngày hội CNTT cấp TP lần thứ 4, huyện Gia Lâm có 24 giáo viên, nhân viên và sản phẩm dự thi. Kết quả đoạt 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 5 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

 

Trao thưởng cho học sinh đoạt giải HSG cấp Thành phố

Xác định bồi dưỡng HSG là nhiệm vụ quan trọng góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục, năm học 2017-2018, phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, bồi dưỡng HSG nên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, học sinh tiểu học đã đoạt 2 giải (1 giải Nhì, 1 giải Ba) trong kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp Thành phố; học sinh THCS Gia Lâm đã tích cực tham gia kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC), thi Olympic tiếng Anh cấp Thành phố và đã có 1 HS đoạt HCĐ thi Toán Hà Nội mở rộng; 1 HS giành giải Ba thi Olympic tiếng Anh lớp 9. Trong kỳ thi HSG các môn văn hóa, khoa học và kỹ thuật lớp 9, các em đã đoạt 72 giải với 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 19 giải Ba và 42 giải Khuyến khích.

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố, học sinh các nhà trường trong huyện đã giành 23 huy chương các loại, trong đó có 11 HCV, 4 HCB, 8 HCĐ vượt 12 huy chương các loại so với năm học trước.

Trao thưởng cho học sinh đoạt HCV tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố

Tại buổi lễ, huyện Gia Lâm đã công bố quyết định khen thưởng cho 24 tập thể và 45 cá nhân có nhiều thành tích trong năm học 2017-2018.

 

*Quận Bắc Từ Liêm:

Lễ tuyên dương khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu quận Bắc Từ Liêm năm học 2017-2018 được tổ chức sáng 24/5 tại Nhà văn hóa quận có sự tham dự của Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà. Buổi lễ là dịp tôn vinh 898 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu của quận Bắc Từ Liêm trong năm học 2017-2018.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Năm học vừa qua, học sinh quận Bắc Từ Liêm đã giành được nhiều giải cao khi tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Cụ thể, 398 học sinh đã đạt giải, trong đó có 2 giải quốc tế, 31 giải quốc gia, 79 giải cấp Thành phố và 286 giải cấp quận.

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao giấy khen của quận Bắc Từ Liêm cho các HSG đoạt thành tích cao

Một số trường có nhiều học sinh đạt giải đó là: Trường TH Đông Ngạc A với 4 giải cấp Quận và Thành phố, 7 giải cấp quốc gia, 2 giải quốc tế; trường TH Xuân Đỉnh với 4 giải cấp Quận và Thành phố, 21 giải cấp quốc gia; trường TH Newton với 10 giải cấp Quận, 5 giải cấp Thành phố, 3 giải cấp quốc gia; trường tiểu học Đông Ngạc B có 4 giải cấp Quận và Thành phố; trường THCS Xuân Đỉnh với 28 giải cấp Quận, 15 giải Thành phố; THCS Đông Ngạc với 17 giải cấp Quận, 10 giải cấp Thành phố; THCS Phúc Diễn với 12 giải cấp Quận, 9 giải cấp Thành phố; THCS-THPT Newton với 11 giải cấp Quận, 9 giải cấp Thành phố; THCS Tây Tựu với 11 giải cấp Quận và 8 giải cấp Thành phố…

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm khen thưởng HSG tiêu biểu

Tại buổi lễ, quận Bắc Từ Liêm đã tôn vinh 23 giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi. Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm, trong năm học 2017 – 2018, các nhà trường đã tích cực thực hiện tốt quy tắc ứng xử của nhân viên trong các trường học. Qua đó, đội ngũ nhân viên đã có chuyển biến tích cực về thái độ, nhận thức và tinh thần làm việc trong mỗi công việc hàng ngày; nhiều việc tốt được phát huy. Đã có 17 gương điển hình được phát hiện trong các phong trào thi đua “4 ngày, 5 tốt” (thực hiện “4 ngày”: Ngày Thể thao, ngày tư vấn học đường, ngày pháp luật, ngày ngoại khóa nói tiếng Anh, để hướng tới “5 tốt”: Tinh thần tốt, thể chất tốt; Tư vấn tốt; Chấp hành pháp luật và giao thông tốt; học sinh nói tiếng Anh tốt), “Đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, “Người tốt việc tốt”, “Đổi mới sáng tạo”…

Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương trao Giấy khen của Quận cho các giáo viên, nhân viên giỏi

Hà - Toàn

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ