Ngày đăng:   Thứ 4, 23-11-2016 11:05:58   /   Lượt đọc: 2934

Phú Xuyên đẩy mạnh thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất trường học

(GDTĐ) - Chiều 22/11, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Trần Công Thành đã thông tin về kết quả xây dựng nông thôn mới 2016, trong đó nhấn mạnh đến việc thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất trường học.

Phó Chủ tịch Trần Công Thành cho biết, toàn huyện Phú Xuyên đến nay đã có 7 xã được Thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, gồm Đại Thắng, Nam Triều, Văn Nhân, Khai Thái, Vân Từ, Quang Trung, Văn Hoàng. Dự kiến, đến hết năm 2016, huyện sẽ có thêm 6 xã đạt chuẩn là Tri Trung, Chuyên Mỹ, Hồng Thái, Nam Phong, Châu Can, Phú Yên.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Trần Công Thành thông tin tại buổi giao ban báo chí

Thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất trường học, đến nay toàn huyện đã có 14 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó xã Châu Can cả 3 cấp trường MN, TH, THCS đều đạt chuẩn; 9 xã có 1 đến 2 cấp trường đạt chuẩn… Song song với đầu tư xây dựng trường chuẩn Quốc gia, Phú Xuyên đã tập trung tăng cường, nâng cấp cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị giáo dục , đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Năm 2017, huyện Phú Xuyên phấn đấu sẽ có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM, các xã còn lại phấn đấu đạt chuẩn thêm từ 1-2 tiêu chí/xã. Đặc biệt, huyện đặt mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn. Trong xây dựng nông thôn mới, Phú Xuyên phấn đấu tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt, tập trung hoàn thiện các hạng mục trong các tiêu chí cơ bản đạt như cơ sở vật chất, trường học, môi trường…

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ