Ngày đăng:   Thứ 4, 20-09-2017 12:56:16   /   Lượt đọc: 2507

Phát động chiến dịch nâng cao nhận thức về thiên tai

(GDTĐ) - Sáng 20/9, tại trường THPT Cầu Giấy đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về thiên tai “Trường học của Sơn Tinh”. Chiến dịch được triển khai bởi Tổng cục phòng chống thiên tai Việt Nam – Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Tiết mục văn nghệ của học sinh THPT Cầu Giấy

Phát biểu phát động chiến dịch với sự tham gia của hơn 1000 học sinh của trường THPT Cầu Giấy, ông Trần Quang Hoài - Tổng cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết: Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia đứng đầu thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thiên tai. Trẻ em và thanh niên nằm trong số những nhóm dễ bị tổn thương nhất. Do đó công tác giáo dục phòng chống thảm họa thiên tai trong các trường học là rất quan trọng bởi nó sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đối phó với thiên tai và tự bảo vệ bản thân. Ngoài ra mỗi học sinh sẽ là một người làm truyền thông tích cực góp phần nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai ở nhà, tại trường học và trong cộng đồng.

Quang cảnh lễ phát động

Tại lễ phát động, học sinh trường THPT Cầu Giấy đã hào hứng tham gia Cuộc thi tìm hiểu kiến thức phòng chống thiên tai. Qua 3 vòng thi: Sơn tinh nhập học, Sơn tinh rèn luyện, Sơn tinh tốt nghiệp, các em đã được tìm hiểu các kiến thức về phòng chống thiên tai, kỹ năng ứng phó để giảm thiểu rủi ro do thiên tai.

Chiến dịch “Trường học của Sơn Tinh” sẽ kết hợp với các chương trình giáo dục tập huấn về sóng thần và thiên tai cũng như các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh tại các trường học được lựa chọn trên khắp Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, sau lễ phát động tại Hà Nội, chiến dịch sẽ tiếp tục được triển khai tại Huế và TP. Hồ Chí Minh.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ