Ngày đăng:   Thứ 6, 18-11-2016 12:30:19   /   Lượt đọc: 3716

Những lễ tri ân ấm tình thầy trò

(GDTĐ) - Ngày 18/11, trường THPT Phan Huy Chú- Đống Đa, Hệ thống trường Hòa Bình – LaTrobe (quận Hai Bà Trưng), Trung tâm GDTX Thanh Xuân đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân các thầy cô giáo. Đây là dịp để thầy trò các nhà trường cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thầy trò, chia sẻ những kết quả, thành tích đạt được, đồng thời cùng hướng tới những nhiệm vụ dạy và học trong thời gian tới.

*Trường THPT Phan Huy Chú- Đống Đa:

Lễ tri ân thầy cô giáo của nhà trường diễn ra xúc động, sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa. Thầy giáo Hà Xuân Nhâm- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Năm học 2016-2017, THPT Phan Huy Chú- Đống Đa có gần 900 học sinh và 83 CBGV-NV. Để vững bước trên hành trình của mô hình trường Chất lượng cao đòi hỏi mỗi thầy cô giáo phải có những suy nghĩ sâu sắc và đóng góp nhiều hơn nữa để tiếp tục hướng đi đã được mở ra là vươn đến sự tiến bộ và phát triển… Tấm lòng tri ân của học trò với đội ngũ CBGV nhà trường là động lực để các thầy cô giáo tiêp tục phấn đấu không ngừng nghỉ cho công việc dạy chữ, dạy người cao quí của mình. Bởi nhà trường luôn xác định chất lượng dạy chữ và dạy người cũng chính là danh dự của mỗi người làm thầy.

Học trò tặng hoa tri ân các thầy cô giáo

Hiện nay, trường có 100% giáo viên đạt chuẩn với 88,6% giáo viên trên chuẩn; 42% giáo viên đạt GVDG cấp TP; 100% giáo viên tích cực ứng dụng CNTT trong đổi mới dạy học. Nhờ có đội ngũ CBGV-NV vững về chuyên môn, đẹp về phong cách, học trò nhà trường đã thụ hưởng được những chương trình giáo dục tiên tiến, đổi mới và hiệu quả. Theo đó, 100% học sinh được học tiếng Anh do thầy cô giáo bản ngữ giảng dạy; 82,5% học sinh lớp 12 thi đỗ học bổng du học và đỗ đại học nguyện vọng 1; nhiều em đã đạt giải HSG thành phố, quốc gia và quốc tế…

Văn nghệ chào mừng lễ tri ân

Tại lễ tri ân, học trò các khối lớp đã thể hiện tình cảm kính trọng, biết ơn thầy cô giáo thông qua những bó hoa tươi thắm, những điệu múa, lời hát và cả những dòng tâm sự chân thành, trong sáng. Các em còn tổ chức Ngày hội Handmade, giới thiệu những sản phẩm tự làm để thể hiện sức sáng tạo của mình sau thời gian được thầy cô giáo dìu dắt.

Nhân dịp này, nhà trường cũng vinh dự đón nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015-2016” của Bộ GD&ĐT.

 

 

 

*Trung tâm GDTX Thanh Xuân:

Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chung khảo Hội thi Học sinh thanh lịch của Trung tâm thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của CBGV-NV, học sinh toàn trường. Qua các hoạt động tươi vui, bổ ích như: thi cắm hoa, làm báo tường, thi trang trí lớp học, thi học sinh thanh lịch, thi đua dạy tốt- học tốt…, học sinh của Trung tâm GDTX Thanh Xuân đã thiết thực chào mừng ngày hội của các thầy cô giáo.

Một số tiết mục thi năng khiếu của học sinh

Luôn chú trọng dạy chữ gắn với dạy nghề, dạy người, những năm qua, Trung tâm GDTX Thanh Xuân đã khẳng định được chất lượng dạy – học văn hóa và nghề, đồng thời trau dồi những kỹ năng sống cơ bản cho học sinh. Có cơ sở vật chất khang trang, rộng gần 6500m2 với 16 phòng học đạt tiêu chuẩn, 2 phòng học tin học và 2 xưởng thực hành nghề nấu ăn, Trung tâm đã tổ chức đa dạng được các hoạt động dạy văn hóa, dạy nghề. Song song dạy văn hóa, Trung tâm đảm nhận dạy nghề hướng nghiệp cho học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn với các nghề: Làm hoa, điện dân dụng, tin học, móc, nấu ăn.

 

Xuất phát từ sự đa dạng đối tượng học sinh, học viên, Trung tâm đã rất quan tâm đến công tác giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục truyền thống; nhiều hoạt động tập thể được tổ chức thường xuyên, gắn với chủ đề, chủ điểm thu hút đông đảo học sinh tham gia. Tiêu biểu như: Cuộc thi sách “Một cuốn sách hay, một người bạn tốt”; thi Tài năng Thanh Xuân; thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thi đấu thể thao; tham quan di tích lịch sử…

Trung tâm đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT do đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2014-2015 và 2015-2016.

 

Tại lễ kỷ niệm, hội thi Học sinh thanh lịch của học sinh nhà trường diễn ra sôi nổi với sự tham dự của 9 thí sinh xuất sắc nhất đã tạo không khí tươi vui, ý nghĩa, là món quà tinh thần gửi tặng các thầy cô giáo. Những lời ca, điệu múa, màn biểu diễn võ thuật của thí sinh cho thấy sự tự tin và sôi nổi của tuổi trẻ học đường Trung tâm GDTX Thanh Xuân.

 

 

*Hệ thống trường Hòa Bình – LaTrobe:

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Hệ thống trường Hòa Bình – LaTrobe có sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, đại diện nhà đầu tư, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đông đảo các thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Năm học 2016-2017, Hệ thống trường Hòa Bình - LaTrobe chính thức gia nhập vào hệ thống các trường THPT, Mầm non của Thành phố Hà Nội. Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trong thời gian qua, thầy và trò nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng như: liên hoan văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao, thi đua dạy tốt- học tốt.... Thành tích học tập của học sinh THPT có sự tiến bộ rõ rệt thể hiện trong điểm số trung bình của bài thi giữa kì I với điểm khảo sát đầu năm. Đặc biệt, trong cuộc thi KHKT của học sinh THPT, nhà trường có một đề tài mang tính nhân văn “Xây dựng kho học liệu cho học sinh khiếm thị theo định hướng phát triển giáo dục bền vững” được lựa chọn tham gia dự thi cấp Thành phố. Đối với trường Mầm non, trẻ thích đi học, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, lên cân…

Giám đốc điều hành Hệ thống trường Hòa Bình - LaTrobe Bùi Xuân Chương tặng hoa CBGV nhà trường

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Chí Thành, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cho biết: Có được những kết quả ban đầu ấy là nhờ sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của đội ngũ CBGV trong hệ thống nhà trường. Thời gian tới, tập thể cán bộ, giáo viên Hệ thống trường Hòa Bình - LaTrobe sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Tại Lễ kỷ niệm, nhiều bó hoa tươi thắm của phụ huynh, học sinh đã được gửi đến tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

 

Giang - Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ