Ngày đăng:   Thứ 5, 14-11-2019 15:03:19   /   Lượt đọc: 731

Nhiều quận, huyện tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

(GDTĐ) - Ngày 14/11, chào mừng 65 năm thành lập ngành GDĐT Thủ đô, 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều quận, huyện trên địa bàn Thành phố đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019.

* Quận Ba Đình:

Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành GDĐT quận Ba Đình có sự tham dự của NGƯT.TS Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; đại diện lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND quận; BGH, các tập thể và giáo viên tiêu biểu của các nhà trường trong quận.

Văn nghệ chào mừng

Năm học 2018-2019 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, ngành GDĐT Ba Đình với tổng số gần 3000 CBGV –NV, trong số đó trực tiếp đứng lớp là hơn 2.300 giáo viên đã góp phần tạo nên thành tích chung của ngành GDĐT Thủ đô. Quy mô trường lớp phát triển ổn định, đảm bảo 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn được giữ vững. Học sinh TH và THCS của ngành GDĐT Ba Đình đã đạt 160 giải HSG cấp Thành phố; 21 giải và huy chương cấp Quốc gia; 27 huy chương cấp Quốc tế và nhiều giải cấp quận ở các lĩnh vực TDTT, Mỹ thuật…

Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại trao Bằng khen của Bộ GDĐT và Bằng khen của UBND TP cho các đơn vị

Kết thúc năm học, nhiều tập thể, cá nhân của ngành GDĐT quận đã được nhận phần thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND Thành phố Hà Nội. Tiêu biểu là Trường TH Thành Công B và Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long Nguyễn Thanh Hà được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Trường THCS Giảng Võ được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ; Trường TH Kim Đồng được nhận Bằng khen của Chính phủ và Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP; 3 tập thể là trường MN Tuổi Hoa, THCS Thăng Long và THCS Ba Đình được nhận Bằng khen của Bộ GDĐT; 3 tập thể là trường MN Hoa Hướng Dương, TH Việt Nam – Cu Ba và TH Phan Chu Trinh được nhận Bằng khen của UBND Thành phố; 9 tập thể được nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố.

Lãnh đạo quận Ba Đình trao danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho các đơn vị

Ngoài ra, có 53 tập thể được UBND quận Ba Đình tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 682 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 78 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

*Quận Tây Hồ:

Báo cáo tại Lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài nhấn mạnh: Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, lĩnh vực giáo dục và đào tạo của quận đã có những bước đột phá toàn diện, đồng bộ và bền vững. Quy mô mạng lưới trường học được mở rộng theo hướng hiện đại, hướng tới chuẩn quốc tế. Các trường THCS Nhật Tân, THCS Tứ Liên, THCS Phú Thượng, Tiểu học Phú Thượng, Tiểu học Tứ Liên, Mầm non Chu Văn An, Mầm non Bình Minh đã được xây dựng khang trang, hiện đại. Sắp tới cùng với các trường như THCS Chu Văn An, THCS Xuân La, THCS Đông Thái, Tiểu học Quảng An, Mầm non Bình Minh 2, hệ thống trường lớp trên địa bàn quận Tây Hồ sẽ phục vụ tốt nhu cầu trước mắt, đồng thời giúp giáo dục Tây Hồ sẽ vươn tới khả năng hội nhập cao trong tương lai. Toàn quận hiện có 21 trường công lập đạt Chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 84,4%...

Văn nghệ chào mừng Lễ tuyên dương

Học sinh Tây Hồ tham gia kì thi HSG cấp TP đạt 118 giải, tăng 13 giải so với năm học trước. Chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các trường, đặc biệt là các trường tiểu học tiếp tục được nâng cao với nhiều mô hình dạy học tiếng Anh mới. Chương trình song bằng theo đề án của Thành phố tại trường THCS Chu Văn An; chương trình dạy thuật ngữ khoa học bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học tại các trường tiểu học An Dương, Nhật Tân, Xuân La, Chu Văn An; chương trình học tiếng Anh trực tuyến thí điểm tại các trường THCS Quảng An, An Dương đã bước đầu đạt kết quả như mong đợi... Đánh giá chất lượng học tiếng Anh học sinh tiểu học, quận Tây Hồ được Sở GDĐT xếp thứ 7/23 quận, huyện tham gia đánh giá.

Lãnh đạo quận Tây Hồ trao thưởng cho các nhà giáo tiêu biểu

Lãnh đạo quận Tây Hồ trao thưởng cho các nhà giáo tiêu biểu

Những thành tựu này có sự đóng góp không nhỏ của các nhà trường và đội ngũ CBGV trên địa bàn. Tiêu biểu như: Trường THCS Chu Văn An, THCS Nhật Tân, TH Chu Văn An, TH Đông Thái, MN Xuân La… Các gương mặt nhà giáo tiêu biểu: cô giáo Châu Thị Sâm- giáo viên Hóa trường THCS Xuân La; cô giáo Vũ Thị Thanh Xuân- TH Chu Văn An; cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ly, Hoàng Thị Thanh Nhàn- MN Phú Thượng… Các thầy cô giáo đã có những cống hiến, đóng góp lớn lao nhưng thầm lặng, thực sự là những “tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phấn đấu không ngừng để khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang của mình.

*Quận Cầu Giấy:

Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của quận Cầu Giấy được tổ chức trong bối cảnh chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của quận tiếp tục được nâng cao.

Văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương

Cụ thể, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non được giữ vững. 99,9% học sinh tiểu học được đánh giá đạt về năng lực, phẩm chất. Năm thứ 11 quận Cầu Giấy tiếp tục dẫn đầu thành phố về kết quả thi vào lớp 10 THPT. Về giáo dục mũi nhọn, học sinh của quận đoạt 49 giải trong các kỳ thi HSG quốc tế, 7 giải cấp quốc gia, 118 giải cấp Thành phố (tăng 8 giải so với năm học trước).

Bí thư quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa trao Huân chương Lao động cho các đơn vị, cá nhân

Có nhiều tiền đề để tạo nên những kết quả trên, trong đó yếu tố căn bản là Cầu Giấy quy tụ được đội ngũ nhà giáo giỏi và tâm huyết. Chỉ tính riêng năm học 2018 -  2019, Cầu Giấy đã có 13 giáo viên đoạt giải trong hội thi GVDG cấp Thành phố với 5 giải Nhất, 6 giải Nhì, 2 giải Ba… Trong năm học 2019 – 2020, Cầu Giấy có 3 nhà giáo được ngành GDĐT Hà Nội tặng danh hiệu "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" đó là các cô giáo Vũ Bích Phương (THCS Dịch Vọng), Đỗ Thị Mai (Hiệu trưởng TH Dịch Vọng B), Đỗ Minh Ngọc (MN Mai Dịch).

Các tập thể, cá nhân nhận Cờ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy Nguyễn Ngọc Anh cho biết: Trước yêu cầu chuẩn bị triển khai chương trình, sách giáo khoa mới, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của quận tiếp tục được tăng cường về số lượng và chất lượng. Ngành tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ góp phần nâng cao hiệu quả công tác và tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng sáng tạo, nâng cao tay nghề. Trong đó, việc kết nối với các trường đại học trên địa bàn để bồi dưỡng đội ngũ là hướng đi trọng tâm, trọng điểm.

Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Phương Kiến Quốc trao Cờ, Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các đơn vị, cá nhân

Tại buổi lễ, quận Cầu Giấy đã tuyên dương, khen thưởng nhiều tấm gương nhà giáo điển hình như cô giáo An Thị Thanh Huyền (Hiệu trưởng trường MN Họa Mi), NGƯT Nguyễn Thúy Thuận (Hiệu trưởng trường MN Trung Hòa) đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga (Hiệu trưởng TH Nghĩa Tân), cô giáo Lê Thị Hồng Nhung (MN Hoa Hồng), cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thủy (MN Họa Mi) được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen…

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các nhà giáo tiêu biểu

Cùng với đó, Cầu Giấy cũng tôn vinh những tập thể đạt nhiều thành tích cao như: MN Mai Dịch, TH Nghĩa Tân, THCS Cầu Giấy, MN Trung Hòa, THCS Nghĩa Tân…

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ