Ngày đăng:   Thứ 5, 25-06-2015 16:38:00   /   Lượt đọc: 3542

Nhiều lớp học được mở cho trẻ khuyết tật

(GDTĐ) - Sáng 26/6, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Theo báo cáo tại hội nghị, công tác giáo dục trẻ khuyết tật đã được Hội đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

Cụ thể, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội đã phối hợp với ngành giáo dục duy trì các loại hình lớp học cho trẻ khuyết tật. Một số lớp học tình thương ngoài nhà trường cũng đã được tổ chức ở các quận huyện để tạo thêm cơ hội học tập cho các em. Ngoài ra, trong 6 tháng qua, Hà Nội có thêm 30 học sinh khuyết tật được học nghề tại Trung tâm từ thiện Hoa Mai.

 

Bà Trần Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội cho biết: Từ đầu năm đến nay, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về nhiệm vụ chăm sóc, cứu trợ và giáo dục trẻ khuyết tật cho cộng đồng, xã hội thông qua các hoạt động vận động tài trợ, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ khuyết tật và các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật. Hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp đỡ tiền mặt và quà tặng với tổng trị giá khoảng 400 triệu đồng cho trẻ khuyết tật tại Hà Nội. Hội cũng phối hợp với bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng Hà Nội thường xuyên khám miễn phí cho trẻ khuyết tật.

Hội cứu trợ trẻ em tàn tật cũng đã được tiếp nhận Dự án "Bước tiến" do tổ chức Trẻ em Rồng xanh tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tàn tật thời hạn 2015 – 2019 với mức kinh phí tài trợ 350 nghìn đô la Mỹ cho 6 quận, huyện gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Long Biên, Hoàng Mai, Thanh Trì.

Theo kế hoạch công tác của Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội, 6 tháng cuối năm, Hội sẽ mở 2 lớp tuyên truyền về trách nhiệm của cộng đồng, xã hội với công tác chăm sóc, trợ giúp và giáo dục cho trẻ khuyết tật. Ngoài ra, Hội cũng tổ chức các hội thảo về kết quả 2 năm điều tra, khảo sát số trẻ khuyết tật trên địa bàn Thành phố, từ đó đề xuất các giải pháp cần thiết cho công tác chăm sóc, trợ giúp và giáo dục các em. Đặc biệt, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức để kỷ niệm 15 năm thành lập Hội cứu trở trẻ em tàn tật Hà Nội vào tháng 11/2015.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ