Ngày đăng:   Thứ 2, 20-11-2017 16:15:32   /   Lượt đọc: 1823

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(GDTĐ) -

*Trường THPT Hoàng Cầu, quận Đống Đa:

Sáng 18/11, trường THPT Hoàng Cầu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và 40 năm thành lập trường. Dự lễ kỷ niệm có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Trường THPT Hoàng Cầu có tiền thân là trường Vừa học Vừa làm Đống Đa được thành lập năm 1977. Năm 1991 chuyển thành trường THPT Bán công Đống Đa và từ tháng 3 năm 2012 thực hiện Luật Giáo dục, trường đổi tên thành THPT Hoàng Cầu hoạt động theo mô hình công lập tự chủ về tài chính.

Hoạt động theo mô hình công lập tự chủ về tài chính mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách song bằng sự nỗ lực đổi mới của BGH cùng sự đồng lòng chung sức của tập thể CBGV-NV, chất lượng giáo dục của nhà trường đã không ngừng được nâng cao. Số lượng học sinh giỏi tăng theo từng năm, số lượng học sinh yếu kém giảm dần xuống còn 0.2%. Chất lượng đại trà được duy trì và phát triển, tỉ lệ học sinh lên lớp cao. Hàng năm tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh đạt 100%. Tỷ lệ đỗ cao đẳng, đại học đạt trên 85%. Chất lượng mũi nhọn được quan tâm đầu tư, tỉ lệ học sinh đạt giải cao trong các kì thi văn hóa và sân chơi trí tuệ năm sau cao hơn năm trước. Từ năm 2012 đến 2017, trường có 16 học sinh đạt học sinh giỏi cấp TP.

40 năm xây dựng và trưởng thành, từ mái trường THPT Hoàng Cầu, biết bao thế hệ học trò đã được ươm mầm, chắp cánh trở thành những kĩ sư, bác sĩ, nhà khoa học, nhà quân sự, doanh nhân, nghệ sĩ…. góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những kết quả đạt được, năm học 2016-2017, trường đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Cờ đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho nhà trường

Cô giáo Lưu Thị Lập – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chúng tôi – Thế hệ thầy và trò của hiện tại hết sức trân trọng những bài học quý giá của các thế hệ đi trước, vui mừng với kết quả đạt được hôm nay và hứa hẹn sẽ giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong tương lai, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục để trường THPT Hoàng Cầu xứng đáng là quả cầu vàng lung linh tỏa sáng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua, Phó Giám đốc đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tăng cường công tác quản lý, không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học, đa dạng hóa các hình thức học tập, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm phát triển năng lực học sinh theo NQ số 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

*Trường THPT Đông Mỹ, huyện Thanh Trì:

Niềm vui ngày 20/11 như được nhân đôi với thầy và trò trường THPT Đông Mỹ bởi trong sáng nay tại ngôi trường này đã diễn ra lễ kỷ niệm và gắn biển công trình chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự buổi lễ có Phó Ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng; NGƯT. TS Lê Ngọc Quang -PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo huyện Thanh Trì.

Phó Ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng trao Bằng công nhận công trình kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam cho BGH trường THPT Đông Mỹ

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Vũ Văn Nhàn cho biết: Thanh Trì có dân số khoảng 250 nghìn người, số học sinh học THPT khoảng 7.500 em. Tuy nhiên, các năm học trước, trên địa bàn của huyện chỉ có 2 trường THPT công lập là THPT Ngọc Hồi và THPT Ngô Thì Nhậm; 1 trung tâm GDTX - GDNN Thanh Trì; 2 trường THPT dân lập là trường Lê Thánh Tông và Lương Thế Vinh. Quy mô, số lượng các trường THPT trên địa bàn chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh tại huyện, là thách thức đối với công tác giáo dục và đào tạo huyện.

PGĐ Lê Ngọc Quang phát biểu tại buổi lễ

Trước yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo, huyện Thanh Trì đã được UBND thành phố giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng trường THPT Đông Mỹ, với quy mô 2.025 học sinh, 45 lớp học và các công trình phụ trợ phục vụ hoạt động của nhà trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Thanh Trì gắn biển công trình trường THPT Đông Mỹ

Qua gần 1 năm thực hiện dự án, đến ngày 5/9/2017, trường đã hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng phục vụ kịp khai giảng năm học mới 2017 – 2018, đây là khóa học đầu tiên của nhà trường.

Thầy giáo Hoàng Văn Phú – Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa từ học sinh nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

Phát biểu tại lễ gắn biển công trình, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã đánh giá cao, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của huyện Thanh Trì trong công tác xây dựng trường THPT Đông Mỹ. PGĐ Sở đề nghị các thầy cô giáo và học sinh, vinh dự là những người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của trường THPT Đông Mỹ, quản lý và sử dụng tốt công trình. Không chỉ vậy, cần khai thác có hiệu quả công trình, biến đầu tư của Đảng và nhà nước thành hiệu quả của công tác giáo dục. Cần từng bước xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, tạo ra những kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của các em học sinh. Xây dựng môi trường sư phạm khơi dậy và thắp lên những ngọn lửa khao khát khám phá tri thức khoa học.

*Trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm:

Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi bởi nhà trường được đón Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ II.

Ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể CBGV-NV và học sinh nhà trường cũng cùng nhau nhìn lại quá trình xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức được thành lập theo Quyết định số 4265/QĐ-UBND ngày 28/7/2016 của UBND quận Nam Từ Liêm. Trường có diện tích 9.752m2, được tách ra từ trường Tiểu học Đại Mỗ. Hiện nay trường có 17 lớp, 27 phòng học với 567 học sinh, trung bình 33 học sinh/lớp. Khối phòng chức năng được trang bị đầy đủ máy tính, máy in, máy chiếu.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm trao Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ II cho nhà trường

Tổng số giáo viên nhà trường là 26 người, đạt tỷ lệ 1,5 GV/lớp. Trong đó 100% đạt Chuẩn; 92% trên Chuẩn.

Thực hiện chương trình giáo dục tiểu học, kế hoạch dạy học của Bộ GD&ĐT, năm học 2016-2017, 100% học sinh nhà trường hoàn thành tốt và hoàn thành nội dung học tập các môn học; 100% học sinh đạt mức Tốt và Đạt trong đánh giá về năng lực và phẩm chất; có 12 giải HSG cấp quận và cấp Quốc gia.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Vinh dự được đón Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ II, thầy giáo Trần Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Có được những kết quả trên là nhờ sự nỗ lực của tập thể CBGV-NV nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất về vật chất cũng như tinh thần của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh học sinh. Thời gian tới, trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại để giữ vững danh hiệu này.

*Trường THPT Chu Văn An:

Ngày 18/11, trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ - Hà Nội) tổ chức Lễ kỉ niệm 109 năm truyền thống trường Bưởi – Chu Văn An và 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dâng hoa tượng đài danh sư Chu Văn An

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, nhà giáo Lê Mai Anh- Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: Trong năm học vừa qua, tập thể nhà trường đã cố gắng trong các hoạt động dạy và học, được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho tổ chuyên môn: Sinh – Kĩ thuật Nông nghiệp; Danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho tổ Tin học; Cô giáo Trần Thị Yên được tặng Giấy khen là giáo viên tiêu biểu thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; 23 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 của Thành phố Hà Nội được tổ chức vào tháng 9 năm 2016 đã có 169 học sinh đạt giải, trong đó có 10 giải Nhất và có 23 học sinh được tham dự kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Đặc biệt trong năm học này, chương trình song bằng tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc (Chứng chỉ A-level) đã được triển khai thí điểm tại trường THPT Chu Văn An. Đây là bước chuyển mình quan trọng của ngôi trường cổ kính, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và Quốc gia trong xu thế hội nhập. Trường THPT Chu Văn An sẽ trở thành trường THPT Công lập đầu tiên của TP Hà Nội cũng như cả nước thực hiện mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

Trao thưởng cho các giáo viên tiêu biểu

Tại buổi lễ, các vị khách mời cùng giáo viên, học sinh của nhà trường đã dâng hoa tượng đài danh sư Chu Văn An. Nhà trường tổ chức gặp mặt giao lưu các thế hệ nhà giáo, cán bộ, viên chức với mong muốn các thế hệ nhà giáo tiếp tục quan tâm, động viên các hoạt động giáo dục, đào tạo của nhà trường.

*Hệ thống trường Hòa Bình – La Trobe, quận Hai Bà Trưng:

Tại Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, CBGV-NV và học sinh nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam và tự hào điểm lại những thành tích đạt được sau hơn 1 năm đi vào hoạt động.

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Được thành lập với mong muốn góp phần vun đắp cho thế hệ trẻ Việt Nam có đầy đủ phẩm chất, năng lực, sẵn sàng hội nhập quốc tế để xây dựng đất nước giàu mạnh theo triết lý giáo dục “Học sinh là cá nhân duy nhất độc đáo với tài năng khác nhau và giáo viên chính là người giúp các em khám phá ra khả năng và thế mạnh của mình theo tinh thần Ai đi tìm sẽ tìm thấy – Ai quyết tâm sẽ đến đích”, trường Hòa Bình – La Trobe đã áp dụng nhiều phương pháp đổi mới trong dạy và học. Đặc biệt, nhà trường thu hút học sinh vào các hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tự học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo qua các tiết dạy ứng dụng CNTT và đổi mới phương pháp theo hướng tích cực hóa hoạt động của người học. Nhà trường mạnh dạn áp dụng chương trình giáo dục «5 trong 1», trong đó nhấn mạnh chương trình Văn hóa nền tảng, tiếng Anh, Kỹ năng sống; Thể chất và Nghệ thuật-Sáng tạo…

Tặng hoa chúc mừng các nhà giáo

Trong thời gian qua thầy và trò nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đó là, giải bóng đá Hòa Bình – La Trobe lần thứ II; Các cuộc thi văn nghệ Chào tuần mới; Cuộc thi Bông hoa điểm tốt; Giờ học tốt; Tuần học tốt; Tập san chào mừng ngày 20/11; Tham gia hưởng ứng tháng An toàn giao thông; Các hoạt động trải nghiệm và các cuộc thi tìm hiểu pháp luật của trường TH-THCS; cuộc thi «Bé khỏe, Bé ngoan» của trường Mầm non. Đặc biệt cấp TH-THCS đã có 1 HS đạt Huy chương Vàng trong cuộc thi Cờ vua cấp Thành phố. Bên cạnh đó là Hội giảng 20/11; thi GV dạy giỏi cấp trường…

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ