Ngày đăng:   Thứ 6, 20-01-2017 14:41:01   /   Lượt đọc: 2719

Ngành GD&ĐT quận Đống Đa sơ kết học kỳ I năm học 2016-2017

(GDTĐ) - Ngày 19/1, ngành GD&ĐT quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2016-2017.

Phát huy những thành tích đã đạt được từ năm học trước, học kỳ I năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT quận Đống Đa đã không ngừng cố gắng, quyết tâm đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động… Theo đó, quy mô, mạng lưới trường lớp trên địa bàn quận tiếp tục duy trì ổn định và phát triển đa dạng với 95 trường, hơn 65 nghìn học sinh, tăng 1.946 học sinh so với cùng kỳ năm trước.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Trên cơ sở hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngành GD&ĐT quận đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với mục tiêu giữ vững chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng mũi nhọn. Cụ thể, cấp học Mầm non đã huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp. Toàn cấp học đã thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng và đảm bảo thể chất, tâm lý cho 100% trẻ đến trường. Số trẻ có cân nặng, chiều cao bình thường đạt tỷ lệ cao, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng và chiều cao đều giảm so với cùng kỳ năm trước. 100% các cơ sở MN trong quận đã xây dựng 2 bộ thực đơn của nhà trẻ theo tuần, theo mùa. Các trường đã triển khai thực hiện, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN mới. Cấp Tiểu học, chất lượng giáo dục tiếp tục ổn định và phát triển. Học kỳ I vừa qua, toàn quận có 99,4% học sinh đạt về hình thành và phát triển năng lực; 99,9% HS đạt về phát triển phẩm chất. Phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”, hội thi GVDG được các nhà trường hưởng ứng sôi nổi. Triển khai phong trào tự làm ĐDDH, giáo viên của các nhà trường đã tích cực thiết kế bài giảng điện tử các môn học, nâng cao kỹ năng sử dụng phương tiện hiện đại có hiệu quả.

Với cấp THCS, công tác bồi dưỡng chuyên môn được chú trọng, trong học kỳ I, ngành đã tổ chức được 15 chuyên đề cấp quận ở các bộ môn. Các trường thực hiện “Ngày chuyên môn” nghiêm túc với ý nghĩa bồi dưỡng chuyên môn thực sự, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho giáo viên, tập huấn, hoàn thiện và sử dụng sổ điểm điện tử cho 100% các trường THCS. Trong hội thi GVDG, cấp học đã tổ chức thành công hội thi GVDG chuyên đề “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Thủ đô”. Tham gia hội thi GVDG cấp Thành phố có 2 GV đoạt giải Nhất. Phòng GD&ĐT quận được Sở GD&ĐT khen là đơn vị có thành tích tốt trong công tác chỉ đạo hội thi. Học kỳ I vừa qua, cấp học cũng đã tổ chức tốt các kỳ thi HSG. Hưởng ứng cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức, ngành GD&ĐT quận đã tham gia và đoạt 31 giải (nhiều nhất từ trước đến nay với 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba và 17 giải Khuyến khích). Tỷ lệ điểm giỏi thi HKI khối 9 của Đống Đa xếp thứ 3 trên toàn thành phố…

 

Toàn cảnh hội nghị

Học kỳ II năm học 2016-2017, ngành tiếp tục chỉ đạo các cấp học thực hiện nội dung chương trình đúng tiến độ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tăng cường công tác tham mưu với UBND quận công tác xây dựng trường Chất lượng cao, trường Chuẩn quốc gia; Triển khai thực hiện tốt năm kỷ cương hành chính 2017…

Tại hội nghị, ngành GD&ĐT quận đã khen thưởng cho các đơn vị đoạt giải trong hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp quận năm học 2016-2017.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ