Ngày đăng:   Thứ 6, 26-05-2017 16:05:07   /   Lượt đọc: 3473

Ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016-2017

(GDTĐ) -

*Ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm:

Lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh tiêu biểu năm học 2016-2017 của ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm được tổ chức vào sáng 26/5 tại Trung tâm văn hóa quận. Đến dự có TS Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm; Ban giám hiệu các nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu của quận.

 

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại và Phó Bí thư thường trực quận ủy Bắc Từ Liêm Nguyễn Công Khanh trao Giấy khen cho học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia; học sinh tiêu biểu trong học tập và công tác xã hội

Năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Toàn ngành đã triển khai sâu rộng các sân chơi dành cho học sinh với các cuộc thi như Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô, Em yêu Lịch sử Việt Nam, Olympic tiếng Anh, tiếng Anh trên internet, giải Toán qua internet bằng tiếng Anh, giải Toán trên máy tính cầm tay, Toán Hà Nội mở rộng, vận dụng kiến thức liên môn, Toán và Khoa học quốc tế… Đỉnh cao của các kỳ thi trong năm học này là kỳ thi HSG các cấp với bảng thành tích ấn tượng. Thi HSG quốc tế, học sinh quận Bắc Từ Liêm đạt 48 giải (tăng 41 giải so với năm học trước); thi HSG cấp Quốc gia đạt 49 giải (tăng 11 giải); thi HSG cấp Thành phố, các em đạt 171 giải (tăng 26 giải) và 1625 giải cấp quận (tăng 868 giải).

 

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao thưởng cho học sinh mầm non tiêu biểu

Trong những năm gần đây, đặc biệt là năm học 2016-2017, công tác đổi mới trong dạy và học được quận Bắc Từ Liêm đặc biệt coi trọng. Các phương pháp và cách đánh giá học sinh được vận dụng sáng tạo trong từng tiết dạy, từng lĩnh vực, từng hoạt động học. Hội thi giáo viên giỏi qua các vòng thi cấp trường, cấp quận, cấp TP được triển khai rộng khắp và có chất lượng. Năm học này, toàn ngành có 685 giáo viên, nhân viên giỏi ở các nội dung, các lĩnh vực, tăng 141 giải so với năm học trước (trong đó cấp TP tăng 90 giải, cấp QG tăng 3 giải).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh quận Bắc Từ Liêm đạt được trong năm học 2016-2017. Phó Giám đốc Sở mong muốn các em phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng rèn luyện, trau dồi, giúp đỡ các bạn trong học tập để trở thành những học sinh phát triển toàn diện cả đức – trí –thể - mỹ; các nhà trường và các thầy cô giáo tiếp tục quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất để các em trở thành những công dân ưu tú của Thủ đô và đất nước.

 

Trao thưởng cho giáo viên đạt giải QG, TP; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tiêu biểu

Tại buổi lễ, UBND quận Bắc Từ Liêm đã trao thưởng cho 17 học sinh mầm non tiêu biểu; trao Giấy khen cho 21 học sinh đạt giải trong các cuộc thi HSG quốc tế, quốc gia, học sinh tiêu biểu trong học tập và công tác xã hội; 18 học sinh đạt giải quốc gia thi các môn qua mạng internet và giải Nhất cấp TP; 24 giáo viên đạt giải quốc gia thiết kế bài giảng E-learning, GVDG cấp Thành phố, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tiêu biểu; 24 giáo viên TH, THCS đạt GVDG cấp TP các môn văn hóa.

 

*Ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy

Lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu quận Cầu Giấy được tổ chức tại Nhà Văn hóa quận có sự tham dự của Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; lãnh đạo quận Cầu Giấy cùng hơn 600 học sinh giỏi tiêu biểu trong toàn quận.

 

Trao thưởng cho 14 học sinh đạt giải quốc tế

Năm học 2016 – 2017, học sinh quận Cầu Giấy tiếp tục ghi dấu ấn về thành tích trong các cuộc thi HSG. Tại các cuộc thi Toán quốc tế, các em đã giành được 14 giải (1 giải Bạch Kim, 4 HCV, 2 HCB, 7 HCĐ). Tại các cuộc thi cấp quốc gia như giải Toán trên internet, tiếng Anh trên internet, thi nghiên cứu khoa học… các em đã giành được 96 giải. Cũng trong năm học này, học sinh Cầu Giấy đã đạt 532 giải HSG cấp Thành phố, tăng 35 giải so với năm học trước.

Quận Cầu Giấy cũng tuyên dương những học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và  học sinh đạt thành tích cao trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Cụ thể, tham gia thi vẽ tranh, học sinh của quận đã đạt 1 giải quốc tế, 2 giải quốc gia, 11 giải Thành phố. Các em cũng giành 6 giải Piano quốc tế, 9 huy chương tại giải Cờ vua Đông Nam Á, 33 giải thể thao quốc gia…

 

Trao Giấy khen của quận Cầu Giấy cho HS đạt giải Nhất cấp quốc gia

Theo lãnh đạo ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy, những kết quả mà học sinh đạt được trong năm học 2016 – 2017 đã làm dày thêm bảng vàng thành tích, là món quà ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Quận (01/9/1997-01/9/2017).  Tính đến nay, ngành GD&ĐT Cầu Giấy đã có 125 học sinh đạt giải quốc tế, 336 HS đạt giải quốc gia và gần 3.000 học sinh đạt giải HSG cấp Thành phố.

 

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ