Ngày đăng:   Thứ 6, 23-11-2018 16:35:16   /   Lượt đọc: 171

Ngày hội triển lãm và trao đổi sách Mọt 2018

(GDTĐ) - Vào hai ngày thứ 7, Chủ nhật (24-25/11/2018), lễ hội sách Mọt 2018: Mẩu chuyện cũ của dự án thiện nguyện The 1% Fund sẽ được diễn ra tại rạp Công Nhân (42 Tràng Tiền- Hoàn Kiếm- Hà Nội).

The 1% Fund được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam, với sự tham gia của các bạn trẻ có độ tuổi từ 16-18 trên toàn thành phố Hà Nội. Hoạt động với phương châm “One percent, one change”, dự án hi vọng chỉ 1% sự giúp đỡ của mỗi người cũng có thể khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Sự kiện Mọt 2018 được tổ chức nhằm khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt với các bạn trẻ trong thời đại 4.0, đó là một việc hết sức cần thiết.

 

Sự  kiện bao gồm nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như: Trao đổi sách (phần chính của sự kiện). Với mỗi cuốn sách cũ không đọc nữa, nộp thêm 10.000đ, người tham gia sẽ đổi được một cuốn sách mới. Đây là một hình thức mới mẻ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn; Triển lãm tranh và sách: Những bức tranh chụp bởi các bạn trẻ THPT, mang đến cái nhìn mới mẻ về cuộc sống và con người Hà Nội.

Xây dựng phòng thư viện đa năng cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu trung ương

Toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện sẽ được dự án quyên góp, từ thiện cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Huyết học Trung ương.

Được tổ chức lần thứ 4 với qui mô lớn với sự góp mặt của hơn 100 em học sinh trên toàn thành phố, dự án hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đóng góp cho cộng đồng.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ