Ngày đăng:   Thứ 6, 29-09-2018 10:36:12   /   Lượt đọc: 1478

Ngày hội khuyến học Quận Đống Đa năm 2018

(GDTĐ) - Chiều 28/9, quận Đống Đa đã tổ chức Ngày hội khuyến học năm 2018. Dự Ngày hội có Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh; đại diện lãnh đạo quận Đống Đa; Ban giám hiệu các trường, Hội khuyến học các phường và hơn 130 em học sinh đạt thành tích cao, học sinh vượt khó vươn lên của các trường trên địa bàn quận.

Báo cáo tại Ngày hội khuyến học, Chủ tịch Hội khuyến học quận Đống Đa Hà Thị Lê Nhung cho biết: Phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đã trở thành truyền thống hàng năm của các cấp hội khuyến học quận Đống Đa. Đặc biệt, 9 tháng đầu năm 2018, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của quận có bước tiến rõ rệt. Việc phát triển tổ chức hội và hội viên được quan tâm nên đã có kết quả đáng khích lệ với gần 40 ngàn hội viên (tăng gần 2 ngàn so với năm 2017). Các tổ dân phố và khu dân cư đều có hội khuyến học cơ sở. Đây là nền tảng quan trọng trong việc xây dựng xã hội học tập.

Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh trao kỷ niệm chương của Hội khuyến học Việt Nam cho các cá nhân

Công tác tuyên truyền được tăng cường cả bề rộng và chiều sâu góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về sự cần thiết của học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Trong 3 năm triển khai thực hiện quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng”, toàn quận đã có 85% gia đình đăng ký gia đình học tập.

Việc xây dựng quỹ khuyến học và tổ chức khen thưởng, trao quà, trao học bổng cho học sinh học giỏi, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập là hoạt động được các cấp hội vừa coi là nội dung vừa là điều kiện không thể thiếu được trong việc xây dựng xã hội học tập. Hàng năm các phường, các đơn vị trường học, gia đình, dòng họ đã dành hàng trăm triệu đồng để khen thưởng, trao học bổng cho các em học sinh. Số tiền thưởng toàn quận lên đến 2 tỷ đồng với hàng vạn học sinh được khen thưởng.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt tặng Giấy khen cho các gia đình, dòng họ tiêu biểu

Tại Ngày hội khuyến học, có 6 cá nhân của Hội khuyến học quận Đống Đa được Hội khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; 34 gia đình học tập, 7 dòng họ và 16 công dân học tập lao động sáng tạo tiêu biểu được Hội khuyến học Hà Nội và UBND quận Đống Đa tặng Giấy khen. Quỹ vì người nghèo và Hội khuyến học quận cũng đã trao thưởng cho 76 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, 57 học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi HSG các cấp.

Trao thưởng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao thưởng cho học sinh nghèo vượt khó

Phát biểu tại Ngày hội khuyến học, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt nhấn mạnh: Trong những năm qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của ông cha, quận Đống Đa luôn quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo chăm lo sự nghiệp “trồng người”, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ truyền thống hiếu học của quê hương, đưa giáo dục, đào tạo và công tác khuyến học đạt được kết quả khá toàn diện. Đóng góp vào kết quả chung đó có phần không nhỏ của ngành GD&ĐT quận, trong đó hoạt động khuyến học, khuyến tài của Hội khuyến học đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện để mọi người, mọi nhà đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống. Để hoạt động của Hội ngày càng tốt hơn, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị, Hội tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức; đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt và hoạt động của các cấp Hội; chủ động phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu có uy tín trong cộng đồng để triển khai có hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn mới…

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ