Ngày đăng:   Thứ 2, 25-03-2019 13:45:46   /   Lượt đọc: 1054

Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ quận Tây Hồ

(GDTĐ) - Ngày 23/3, tại trường MN Đoàn Thị Điểm, các trường mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ đã tham dự “Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ” cấp học mầm non năm học 2018 – 2019. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của ngành GD&ĐT quận, nhằm củng cố, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng – sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ đảm bảo quy trình cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non trên địa bàn quận.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

 


Phát biểu tại Ngày hội, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Lê Hồng Vũ nhấn mạnh: Nhận thức rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, trong các trường mầm non, công tác nuôi dưỡng luôn chiếm một vị trí quan trọng và trở thành 1 tiêu chí đánh giá chất lượng của mỗi nhà trường. Từ năm học 2017-2018, phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã triển khai phần mềm tính khẩu phần ăn trực tuyến cho tất cả các trường mầm non và nhóm lớp tư thục trên địa bàn quận. Qua đó, công tác nuôi dưỡng trong các nhà trường đã có những thay đổi tích cực. Khái niệm cho trẻ ăn no, ăn đủ nhờ phần mềm xây dựng khẩu phẩn ăn đã được định lượng một cách cụ thể phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý của từng độ tuổi.

Đại biểu tham quan các bàn trưng bày

Tuy nhiên, theo ông Lê Hồng Vũ, hướng tới một bữa ăn đủ lượng, đủ chất, cung cấp cho trẻ những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cũng mới chỉ là điều kiện cần. Cho trẻ ăn đủ, ăn đúng mới chỉ đạt được một nửa yêu cầu trong nuôi dưỡng. Quan tâm tới chất lượng bữa ăn, nhưng bữa ăn cũng rất cần được trẻ đón nhận một cách hạnh phúc. Chế biến đủ chất nhưng phải ngon miệng trẻ mới thực là yêu cầu phải đạt tới. Ngày hội dinh dưỡng của quận Tây Hồ được tổ chức theo định kỳ 2 năm/lần, hướng đến mục tiêu cung cấp bữa ăn đủ chất, đủ lượng, đẹp mắt, ngon miệng, cung cấp cho trẻ những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Thông qua Ngày hội, các đơn vị cũng có dịp chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm quý trong công tác nuôi dưỡng, đặc biệt là những kinh nghiệm để có được bữa ăn giúp trẻ ngon miệng.

 

Một số bàn trưng bày độc đáo, đẹp mắt và sáng tạo

Tại Ngày hội, các nhân viên nuôi dưỡng đã trổ tài chế biến thực đơn bữa chính cho 10 suất ăn của trẻ nhà trẻ hoặc mẫu giáo tại trường mầm non. Với nghiệp vụ vững vàng, đôi bàn tay khéo léo và kinh nghiệm thực tế từ chế biến các bữa ăn hàng ngày cho trẻ, các thí sinh đã mang đến Ngày hội những suất ăn đảm bảo dinh dưỡng, hấp dẫn và bổ dưỡng, phù hợp với sự phát triển của trẻ. Kết quả, BTC đã trao giải Xuất sắc cho trường MN Chu Văn An; giải Nhất cho: MN Phú Thượng và MN Quảng An; giải Nhì: MN Xuân La, MN Đoàn Thị Điểm, MN Nhật Tân; giải Ba; MN An Dương, MN Bình Minh và MN Tứ Liên.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ