Ngày đăng:   Thứ 5, 12-03-2015 23:30:27   /   Lượt đọc: 5418

Ngày hội Công nghệ Thông tin quận Thanh Xuân

(GDTĐ) - Sáng ngày 12/3, tại trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân đã tổ chức Ngày hội CNTT và Triển lãm thiết bị đồ dùng dạy học năm học 2014 – 2015. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang, đại diện lãnh đạo quận Thanh Xuân đã đến dự.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu tại Ngày hội CNTT

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Nguyễn Thị Thủy cho biết: Từ đầu năm học 2014 – 2015, tất cả các trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tổ chức Ngày hội CNTT cấp trường với sự tham gia tích cực của các thầy cô giáo. Ngày hội CNTT cấp Quận lần này có nhiều nội dung phong phú như xây dựng bài giảng E – Learning, website, phần mềm dạy học, tổ chức thi kỹ năng ứng dụng CNTT cho giáo viên, nhân viên và chấm các gian triển lãm của các nhà trường.

Tham gia Ngày hội CNTT lần thứ III của ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân có 37 gian hàng của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận. Các đơn vị đã giới thiệu nhiều sản phẩm CNTT do các thầy cô giáo tự thiết kế như bài giảng điện tử, học liệu điện tử, bài giảng E – learning, các SKKN, đề tài nghiên cứu khoa học, các mô hình giải pháp CNTT đã được xây dựng, triển khai áp dụng thành công, có hiệu quả tại các trường học.

Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm CNTT và thiết bị đồ dùng dạy học

Phát biểu tại Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang nhấn mạnh: CNTT đã trở thành bạn đồng hành, một phần không thể thiếu của các nhà quản lý giáo dục, các thầy, cô giáo và các em học sinh trong quản lý, dạy và học. CNTT là công cụ góp phần giúp thực hiện tốt quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Vì vậy, các nhà trường cần tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất đầu tư các trang thiết bị hiện đại, thiết bị CNTT nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đồng thời phát động các phong trào thi đua thiết kế, sáng tạo ra các sản phẩm ứng dụng CNTT trong dạy và học.

Trong Ngày hội, Ban tổ chức đã trao 7 giải Nhất, 21 giải Nhì, 32 giải Ba và 49 giải Khuyến khích cho các đơn vị có bài giảng E – Learning đạt chất lượng tốt; 3 giải Nhất, 12 giải Nhì, 12 giải Ba, 12 giải Khuyến khích trong tổng số 54 kho học liệu tham gia Ngày hội; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các phần mềm.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ