Ngày đăng:   Thứ 3, 27-02-2018 14:39:52   /   Lượt đọc: 2615

Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì

(GDTĐ) - Ngày hội CNTT lần thứ tư của ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì được tổ chức tại trường THCS Thanh Liệt sáng 27/2. Tham dự ngày hội có lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn.

Lễ khai mạc Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì

Để chuẩn bị cho sự kiện này, từ đầu năm học 2017 – 2018, phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn, triển khai tới các nhà trường về Ngày hội CNTT với chủ đề "Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế". Tham gia Ngày hội cấp huyện, 65 trường đã mang đến gian trưng bày của đơn vị mình những sản phẩm ứng dụng CNTT hiệu quả nhất. Cũng trong ngày hội, Ban tổ chức sẽ chọn ra những bài giảng hay nhất, những phần mềm tiện ích nhất để tham dự Ngày hội CNTT cấp Thành phố.

Nhiều sản phẩm CNTT được giới thiệu tại Ngày hội

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Tuyết Lê cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành phố, của huyện, cơ sở vật chất các trường học đã có sự thay đổi rõ rệt. Đặc biệt, mỗi năm UBND huyện đầu tư trên dưới 10 tỷ đồng để mua sắm, bổ sung trang thiết bị cho các nhà trường phục vụ công tác dạy – học. Hiện nay tất cả các trường có đủ giáo viên dạy tin học và đều có 1 đến 2 phòng tin học với đầy đủ máy tính kết nối mạng internet. Các thầy cô giáo đã không ngừng khai thác hiệu quả cơ sở vật chất, ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và điều hành nhà trường, cải tiến, làm mới, bổ sung, làm giàu thêm bộ đồ dùng dạy học trong các nhà trường. Tính đến nay, tại các trường đã có 1.408 sản phẩm CNTT, 874 bài giảng E-learning, 32.314 bài giảng Powerpoint và tất cả các trường đều có webiste đang hoạt động.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ