Ngày đăng:   Thứ 2, 21-08-2017 13:00:54   /   Lượt đọc: 16940

Ngành GT&ĐT quận Nam Từ Liêm triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

(GDTĐ) - Sáng 19/8, ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 – 2018.

Năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã tạo được nhiều chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học được thể hiện trước hết ở quy mô giáo dục và mạng lưới trường học. Công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tiếp tục được thực hiện theo phương châm 3 tăng, 3 giảm, toàn ngành đã hoàn thành và vượt kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh. Công tác xây dựng trường CQG phát triển ở cả hai loại hình công lập và ngoài công lập. Đến nay toàn quận hiện có 30 trường đạt CQG (trong đó có 7 trường đạt CQG mức độ 2). Có 27/32 trường công lập đạt CQG, đạt 84,4% (tăng 4 trường so với năm học trước), vượt 29,4% so với chỉ tiêu Thành phố. Nam Từ Liêm là quận dẫn đầu Thành phố về số trường đạt tiêu chí CLC.Toàn quận hiện có 4 trường được UBND Thành phố Hà Nội công nhận đạt tiêu chí CLC.

Văn nghệ chào mừng

Ngành GD quận tiếp tục đổi mới GD&ĐT theo hướng từ truyền thụ kiến thức sang đổi mới về nội dung, phương pháp, coi trọng việc phát triển phẩm chất năng lực của người học. Cụ thể ở cấp học mầm non, tiếp tục triển khai thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non” và phổ cập trẻ 5 tuổi. 100% trường thực hiện chương trình GDMN mới. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp và học 2 buổi/ngày theo chương trình GDMN mới đạt 100%.

Cấp tiểu học thực hiện tốt việc đánh giá về sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất học sinh theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. 100% giáo viên xây dựng kế hoạch giảng dạy bám sát yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng từng bài. Dạy học trải nghiệm sáng tạo đã được các nhà trường quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Ở các trường THCS, việc đổi mới phương pháp dạy học đã được triển khai sâu rộng đạt kết quả tốt. Nhiều trường đã quan tâm lồng ghép các hoạt động giáo dục để nâng cao chất lượng mũi nhọn và đại trà. Cấp tiểu học và THCS đã triển khai dạy sách tiếng Anh mới của Bộ GD&ĐT theo Đề án ngoại ngữ 2020 cho 100% học sinh lớp 3, lớp 6,7.

Trao thưởng cho các đơn vị đạt Tập thể lao động xuất sắc

Tại các kỳ thi HSG các cấp, học sinh quận Nam Từ Liêm đã đạt 2361 giải, tăng 693 giải so với năm học trước (trong đó có 123 giải quốc tế, tăng 82 giải; 166 giải quốc gia, tăng 73 giải; 389 giải Thành phố, tăng 79 giải…).

Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ tiếp tục được chú trọng. Các trường trong toàn quận đã triển khai nghiêm túc, có hiệu quả công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý theo kế hoạch của Sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT. Hiện toàn ngành có 100% giáo viên đạt chuẩn; 83% trên chuẩn.

Với những kết quả đạt được, phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm được Sở GD&ĐT Hà Nội xếp loại xuất sắc 4 tiêu chí thi đua (tăng 2 tiêu chí so với năm học trước); 7 tiêu chí đạt loại tốt.

Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện như: Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; Đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục; Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực CLC…

Tại buổi lễ, ngành GD&ĐT quận đã trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP cho 1 đơn vị; trao Bằng khen của UBND cho 2 tập thể, 6 cá nhân và 12 đơn vị đạt Tập thể lao động xuất sắc.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ