Ngày đăng:   Thứ 2, 03-04-2017 14:34:51   /   Lượt đọc: 2678

Ngành GD&ĐT Thủ đô có nhiều thành tích triển khai và tổ chức cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2016”

(GDTĐ) - Ngày 1/4, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp Ban An toàn giao thông thành phố (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2016 và phát động cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2017. Đây là mùa giải thứ năm của Cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô”.

Năm năm qua, cuộc thi đã nhận được 343.350 bài dự thi. Trong đó, riêng năm 2016 đã có gần 111.500 bài viết của 362 tổ chức, đơn vị và hàng nghìn cá nhân gửi về. Các bài viết đều thể hiện tâm huyết vì một Thủ đô an toàn, văn minh. Nhiều mô hình, poster được thực hiện công phu, khoa học.

PCT UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng trao Bằng khen cho đơn vị, cá nhân tiêu biểu

Đáng chú ý là bên cạnh nhiều tác giả gạo cội, rất nhiều gương mặt trẻ đã tích cực tham gia. Nhiều bài dự thi của các em sinh viên, học sinh từ trường đại học, cao đẳng, trung học và tiểu học đã phản ánh những vấn đề thiết thực cho giao thông Thủ đô.

Thông qua cuộc thi, nhiều tấm gương điển hình trong việc góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã được phát hiện. Nhiều sáng kiến, kế sách của người dân đã giúp cho công tác bảo đảm an toàn giao thông của cơ quan chức năng có tính thực tế, hiệu quả hơn.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao một giải đặc biệt, hai giải nhất, ba giải nhì, sáu giải ba và 13 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Thành phố đã tặng Bằng khen các đơn vị, cá nhân đã có thành tích triển khai và tổ chức cuộc thi viết này. Ngành GD&ĐT Thủ đô là một trong những đơn vị có thành tích trong triển khai và tổ chức tốt cuộc thi. Trong số 12 đơn vị được nhận Giấy khen do đã có những đóng góp xuất sắc cho cuộc thi, ngành GD&ĐT Hà Nội có 9 đơn vị là: phòng GD&ĐT các quận, huyện: Long Biên, Đống Đa; Gia Lâm; Mỹ Đức; Trường THPT Lý Thường Kiệt; Trường THCS Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng; Trường THCS Minh Phú, huyện Sóc Sơn; Trường Tiểu học Kim Sơn, huyện Gia Lâm; Trường THCS Tả Thanh Oai, huyện Thanh Oai...

Trao thưởng cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho cuộc thi

Cũng trong buổi lễ, Cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2017 được phát động. Năm nay, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã xây dựng chương trình hành động mang chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 - 10% số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông so với năm 2016.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, thực hiện chủ trương “Năm trật tự và văn minh đô thị - 2016”, trong năm qua, tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố đã giảm cả 3 tiêu chí; xóa nhiều “điểm đen” về tai nạn và ùn tắc giao thông; ý thức chấp hành Luật giao thông của các tầng lớp nhân dân đã được nâng cao; Hà Nội là một trong những điểm đến an toàn của du khách trong và ngoài nước. Có được thành tích ấn tượng này, ngoài sự quyết tâm và vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, còn có sự đồng hành của Cuộc thi viết “Vì an toàn giao thông Thủ đô”. Phó Chủ tịch đề nghị, để cuộc thi ngày càng tạo được uy tín xã hội và đáp ứng được yêu cầu của Thành phố, Ban Tổ chức cuộc thi cần tiếp tục đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, đổi mới phương thức thi tìm hiểu về An toàn giao thông nhằm thu hút nhiều đối tượng tham gia hơn, nhất là tổ chức thi trên internet, mạng xã hội.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ