Ngày đăng:   Thứ 2, 18-03-2019 11:28:42   /   Lượt đọc: 1176

Ngành GD&ĐT quận Tây Hồ tổ chức ngày hội hướng nghiệp cho HS lớp 9

(GDTĐ) - Sáng 17/3 tại trường THCS Xuân La, phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp với trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo tổ chức Ngày hội giáo dục hướng nghiệp dành cho học sinh lớp 9 năm học 2018 – 2019. Ngày hội đã thu hút đông đảo học sinh và các bậc CMHS đến tham dự.

 

Văn nghệ khởi động ngày hội

Văn nghệ khởi động ngày hội

 

Tham gia ngày hội, học sinh lớp 9 của quận Tây Hồ cùng với các bậc CMHS đã được tìm hiểu về các ngành nghề của trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo, được trải nghiệm một số nghề như kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng, quản trị khách sạn, tham gia một số trò chơi trực tuyến tìm hiểu về nghề nghiệp…

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Lê Hồng Vũ phát biểu tại ngày hội

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Lê Hồng Vũ cho biết: "Ngày hội được tổ chức nhằm mục đích cung cấp cho học sinh và các bậc CMHS thông tin về nghề nghiệp, định hướng phân luồng cho các em và xa hơn nữa là đào tạo, chuẩn bị nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước. Việc phân luồng sớm cho học sinh không những tạo điều kiện cho các em có cơ hội tiếp tục học tập mà còn giúp các em thực hiện mơ ước của mình. Đối với các bậc CMHS, đây cũng là cơ hội để định hướng nghề nghiệp cho con, bớt đi gánh nặng trong mỗi kỳ thi".

Đông đảo phụ huynh tham gia ngày hội

 

Chia sẻ thông tin về nghề nghiệp

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cũng khẳng định: Cùng với việc thông tin tuyên truyền thì việc cho học sinh trực tiếp trải nghiệm nghề nghiệp vô cùng quan trọng và thiết thực. Chính vì vậy, ngành GD&ĐT quận Tây Hồ tổ chức ngày hội hướng nghiệp lần đầu tiên ở quy mô cấp quận và sau đó, sẽ tổ chức ngày hội hướng nghiệp ở các trường với sự tham gia của các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội để học sinh có thể tham gia. Từ những buổi hướng nghiệp, các em sẽ có cơ hội tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm những nghề nghiệp mà trước đây các em mới chỉ hình dung trong đầu.

Thị phạm chuẩn bị không gian buổi tiệc của khoa Nghiệp vụ nhà hàng

 

Tham quan, trải nghiệm tại các khu giới thiệu nghề nghiệp

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ