Ngày đăng:   Thứ 6, 04-03-2016 21:13:45   /   Lượt đọc: 3663

Ngành GD&ĐT quận Tây Hồ tổ chức Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm năm học 2015 -2016

(GDTĐ) - Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm năm học 2015 – 2016 của ngành GD&ĐT quận Tây Hồ đã được tổ chức vào ngày 5/3 tại trường THCS Quảng An. Đến dự buổi lễ tổng kết và trao giải diễn ra chiều 5/3 có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; đại diện lãnh đạo quận Tây Hồ; lãnh đạo phòng GD&ĐT quận cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến và lãnh đạo UBND, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ thăm gian trưng bày

Xác định hội thi đồ dùng dạy học tự làm là cơ hội để các đơn vị trường học bổ sung thêm thiết bị dạy học, phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên và học sinh, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa giáo viên, nhân viên trong việc cải tiến, tự làm và sử dụng thiết bị dạy học, ngay từ đầu năm 2016, các trường học thuộc 3 cấp MN, TH, THCS trong quận Tây Hồ đã phát động phong trào làm đồ dùng dạy học tới tất cả học sinh và giáo viên. Các cấp học đã tiến hành tổ chức hội thi cấp cụm. Từ hội thi cấp trường, cấp cụm, những sản phẩm đồ dùng tự làm tiêu biểu của các cấp học đã được lựa chọn để tham gia triển lãm, trưng bày tại hội thi cấp quận.

 

Gian trưng bày của cấp học mầm non

Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm cấp quận có sự tham gia của 25 trường và được chia thành 5 gian trưng bày: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và gian hàng dành cho các đơn vị doanh nghiệp. Tại hội thi, các thầy cô giáo đã mang đến nhiều đồ dùng dạy học tự làm có tính khả thi cao, thiết thực, hữu ích cho công tác giảng dạy như bảng số toán học, mô hình dạy an toàn giao thông, sa bàn, phần mềm dạy học ứng dụng CNTT, đồ dùng tự tạo phục vụ chuyên đề thể chất, chuyên đề giáo dục âm nhạc….

 

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài trao Giấy khen cho các đơn vị đoạt giải Nhất

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các gian trưng bày và các trường. Theo đó, gian hàng của cấp học MN đoạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về gian hàng của cấp TH và giải Ba là cấp THCS. 3 trường MN Chu Văn An, TH Xuân La và THCS Xuân La đoạt giải Nhất, ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho các nhà trường.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ