Ngày đăng:   Thứ 6, 23-12-2016 11:01:43   /   Lượt đọc: 2595

Ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm phối hợp với Tạp chí Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh công tác tuyên truyền

(GDTĐ) - Chiều 22/12, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã có buổi làm việc với phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến; chia sẻ nhân rộng những sáng kiến kinh nghiệm hay trong dạy và học. Hai bên cũng đã bàn bạc các giải pháp để Tạp chí đến được nhiều hơn với giáo viên và học sinh trong quận.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô Nguyễn Quang Đông Thành đã trao đổi về công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động của ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm trên Tạp chí in, Cổng thông tin điện tử của ngành GD&ĐT Hà Nội và trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí trong năm học 2015 – 2016, đồng thời chia sẻ những thông tin của Tạp chí như: Tạp chí đã được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Mã số chuẩn quốc tế (ISSN). Đây là điều kiện thuận lợi cho các thầy cô giáo bởi các bài viết, công trình nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí có chỉ số ISSN được xem xét là lợi thế khi bảo vệ luận văn Thạc sỹ, là điều kiện cần khi thi tuyển nghiên cứu sinh và bảo vệ luận án Tiến sỹ. Bên cạnh đó, Tạp chí cũng đã mở thêm chuyên mục “Chúng em viết về chúng em”, tạo ra một diễn đàn cho học sinh viết cảm nghĩ của mình về bạn bè, thầy cô và mái trường.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thị Hương khẳng định: Giáo dục Thủ đô là một tờ Tạp chí có chất lượng với rất nhiều chuyên mục hay, phong phú, thiết thực, thông tin kịp thời về các hoạt động của ngành đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc nhất là trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Thông qua Tạp chí, CBGV có thêm những tư liệu hay, phục vụ cho việc giảng dạy, nắm bắt được những hoạt động, thông tin của ngành và của các cấp về hoạt động giáo dục, đào tạo.

Đồng chí cũng cho biết, Nam Từ Liêm là một quận đang phát triển nên ngành GD&ĐT quận cũng có những thuận lợi trong công tác phát triển giáo dục, tuy nhiên vì là quận mới thành lập nên phòng GD&ĐT quận còn thiếu nhân sự do đó công tác tuyên truyền chưa được quan tâm đúng mức, vì vậy mà các hoạt động của toàn ngành, những tấm gương điển hình tiên tiến, những cách làm hay chưa được thông tin nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thời gian tới, phòng GD&ĐT quận sẽ tích cực tăng cường phối hợp cung cấp thông tin để đảm bảo các hoạt động của ngành GD&ĐT quận được tuyên truyền nhiều hơn trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô và cũng sẽ quan tâm đẩy mạnh công tác phát hành Tạp chí.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ