Ngày đăng:   Thứ 2, 30-05-2016 16:20:04   /   Lượt đọc: 3310

Ngành GD&ĐT quận Long Biên tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 -2016

(GDTĐ) -

Văn nghệ chào mừng Lễ tuyên dương

Chào mừng thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, ngành GD&ĐT quận Long Biên vừa  tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, nhân viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015-2016. Đến dự Lễ tuyên dương có Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải; lãnh đạo các trường MN, TH, THCS và 140 giáo viên, nhân viên giỏi, 85 học sinh giỏi tiêu biểu của quận.

Năm học 2015-2016, được sự quan tâm ủng hộ của Sở GD&ĐT Hà Nội, Quận ủy – HĐND – UBND quận, ngành GD&ĐT quận Long Biên tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên các mặt hoạt động, ở tất cả các cấp học, ngành học, góp phần đảm bảo các điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Điều đó được thể hiện qua kết quả và thành tích trong các hội thi của thầy và trò các nhà trường năm học 2015-2016.

Trong hội thi GVDG cấp Thành phố, cấp THCS có 8/8 giáo viên dự thi đoạt giải (3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 1 giải Ba). Cấp Tiểu học có 3 giáo viên tham gia dự thi đều đoạt giải Nhất. Cấp Mầm non có 3/3 cô giáo dự thi đạt kết quả cao (1 giải Nhất, 2 giải Nhì). Cả ba cấp học của ngành GD&ĐT Long Biên được Sở GD&ĐT Hà Nội xếp loại Xuất sắc và tặng Giấy khen trong phong trào thi giáo viên giỏi.

Bên cạnh cuộc thi GVDG, năm học 2015-2016, giáo viên cấp TH và THCS của quận cũng tham gia các cuộc thi chuyên đề của Thành phố và đạt nhiều giải cao. Giáo viên cấp Tiểu học tham gia các cuộc thi chuyên đề giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh đạt giải Nhất cấp Thành phố; phong trào “Hát và sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi” đạt giải C cấp Thành phố. Ở cấp THCS, thi cán bộ nhân viên thư viện giỏi đạt giải Nhất cấp Thành phố; thi dạy học tích hợp có 18/20 sản phẩm dự thi đạt giải với 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba, 6 giải Khuyến khích, tham gia kì thi cấp quốc gia có 3 sản phẩm đạt giải (1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích).

 

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao Giấy khen cho GV, NV đoạt giải Nhì cấp Thành phố

Tại hội thi Thiết bị giáo dục tự làm cấp Thành phố, ngành GD&ĐT Long Biên có 9/9 sản phẩm tham gia dự thi đều đạt giải cao (5 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải khuyến khích). Phòng GD&ĐT Long Biên được giải Nhất toàn đoàn và được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen đơn vị đạt kết quả xuất sắc của hội thi.

Song song với phong trào thi GVDG, năm học này học sinh quận Long Biên cũng tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa và thi học sinh có năng khiếu. Toàn quận có 261 học sinh đoạt giải HSG cấp Thành phố (tăng 59 giải so với năm học trước). Trong đó, cấp THCS có 170 HS đoạt giải. Cấp Tiểu học có 91 học sinh đoạt giải. Thi HSG cấp Quốc gia, HS Long Biên đoạt 48 giải, tăng 16 giải so với năm học trước. Trong đó cấp THCS có 21 HS đoạt giải với 3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. Cấp Tiểu học có 27 học sinh đoạt giải với 3 HCV, 7 HCB, 16 HCĐ và 1 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn cũng được đông đảo học sinh THCS trong quận tham gia. Trong đó có 15/20 sản phẩm dự thi đoạt giải cấp Thành phố; 7/8 sản phẩm dự thi cấp quốc gia đoạt giải (3 giải Nhất, 2 giải nhì, 2 giải Khuyến khích).

Tặng quà cho HS tiêu biểu

Tham gia thi Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố đoàn VĐV Long Biên đã đoạt tổng số 92 Huy chương, trong đó có 34 HCV, 25 HCB, 33 HCĐ. Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại toàn ngành đã đoạt 17 Huy chương với 15 HCV, 2 HCB.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy trò quận Long Biên đã đạt được trong năm học 2015-2016. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới ngành GD&ĐT quận cần tập trung thực hiện tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên; tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy dạy tốt, học tốt, chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có năng khiếu; tập trung cho công tác tuyển sinh năm học 2016-2017.

Tại buổi lễ, ngành GD&ĐT quận Long Biên đã trao Giấy khen và phần thưởng cho 15 đơn vị, 78 giáo viên giỏi và 85 học sinh giỏi đạt giải cao trong các kì thi của Quận, Thành phố và Quốc gia.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ