Ngày đăng:   Thứ 6, 12-03-2016 22:54:38   /   Lượt đọc: 3299

Ngành GD&ĐT quận Long Biên tổ chức thành công Hội thi Thiết bị dạy học tự làm năm học 2015 - 2016

(GDTĐ) - Ngày 12/3, ngành GD&ĐT quận Long Biên đã tổ chức thành công Hội thi “Thiết bị dạy học tự làm” năm học 2015-2016. Hội thi thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên đến từ 68 trường MN, TH và THCS trên địa bàn quận tham gia với 122 sản phẩm đồ dùng thiết bị đạt giải xuất sắc nhất được lựa chọn từ hội thi cấp trường (trong đó cấp MN: 50 sản phẩm; cấp TH: 37 sản phẩm và cấp THCS: 35 sản phẩm).

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên Lưu Thị Bích Hằng nhấn mạnh: Hội thi nhằm nâng cao tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong hoạt động dạy học của giáo viên và hoạt động học tập của học sinh một cách toàn diện. Xác định phương tiện dạy học nói chung, thiết bị đồ dùng dạy học nói riêng là yếu tố quan trọng trong quá trình dạy học, giúp giáo viên điều khiển được nhận thức của học sinh, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của học sinh được thuận lợi và hiệu suất cao. Biết khai thác sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, cải tiến, làm mới đồ dùng dạy học… giáo viên sẽ phát huy hết năng lực sáng tạo của mình trong công tác giảng dạy và đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân và chia sẻ với đồng nghiệp.

 

Gian trưng bày thiết bị dạy học tự làm của khối Mầm non

Sản phẩm "Tạo hình 3D và nghệ thuật sắp đặt" theo phương pháp dạy học Mỹ thuật Đan Mạch của trường TH Giang Biên

 

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, đúng quy chế, Ban giám khảo hội thi đã chấm và lựa chọn được 27 sản phẩm thiết bị dạy học có giá trị và trao giải cho các tập thể, cá nhân (trong đó có 9 giải A; 9 giải B; và 9 giải C). Tiêu biểu là các đơn vị: Trường MN Hoa Mai với sản phẩm “Sa bàn đa năng”; trường MN Hoa Sữa với thiết bị “Chiếc hộp kỳ diệu Magicbox”; MN Bồ Đề với “Bộ đồ dùng phát triển vận động”; trường TH Lý Thường Kiệt với thiết bị “Bộ số đa năng”; trường TH Đô Thị Việt Hưng với “Bộ giáo án điện tử dạy Tiếng Anh lớp 3”; trường TH Thượng Thanh với thiết bị “Từ số 1 đến số 100 dạy học toán 1,2,3; sản phẩm “Tạo hình 3D và nghệ thuật sắp đặt theo phương pháp dạy học Mỹ thuật Đan Mạch” của trường TH Giang Biên… Ngoài ra Ban tổ chức hội thi cũng tuyên dương khen thưởng 12 nhóm đơn vị các trường học có gian trưng bày đảm bảo tính khoa học, tính sư phạm, tính thẩm mỹ và phong phú về sản phẩm thiết bị dạy học.

Trao thưởng cho các đơn vị đạt giải

Ba Ly

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ