Ngày đăng:   Thứ 2, 04-11-2019 15:08:37   /   Lượt đọc: 1139

Ngành GDĐT quận Long Biên, huyện Gia Lâm hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019

(GDTĐ) - Sáng 4/11, tại trường Tiểu học Giang Biên, quận Long Biên và trường Tiểu học Đông Dư, huyện Gia Lâm diễn ra lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2019. Đây là hoạt động ngoại khóa thường niên của ngành GDĐT các quận, huyện nhằm tôn vinh hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

*Quận Long Biên:

Phát biểu khai mạc và phát động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Phó Trưởng phòng GDĐT quận Long Biên Nguyễn Thị Hằng nhấn mạnh tầm quan trọng của hiến pháp, pháp luật và ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam, từ đó kêu gọi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn quận hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam bằng các hành động cụ thể, thiết thực như: tổ chức đọc sách về hiến pháp, pháp luật Việt Nam tại thư viện của nhà trường; giáo viên lồng ghép các nội dung tuyên truyền về hiến pháp, pháp luật Việt Nam trong các giờ dạy; tuyên truyền về các bản hiến pháp trong chương trình "Phát thanh măng non" của trường…

 

Một số hình ảnh trong lễ hưởng ứng

Em Trương Gia Bình, học sinh lớp 5A1 thay mặt cho hơn 950 học sinh trường TH Giang Biên phát biểu hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Trong đó thể hiện rõ quyết tâm của bản thân và học sinh nhà trường sẽ học tập, tìm hiểu và tuân thủ theo pháp luật của nhà nước; tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động cụ thể của nhà trường đê hưởng ứng có hiệu quả cao Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019.

Lãnh đạo phòng GDĐT Long Biên và BGH trường TH Giang Biên trao thưởng cho HS đạt giải vẽ tranh tuyên truyền

Bằng hình thức sân khấu hóa, thi vẽ tranh, chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật đã thu hút sự tham gia tích cực, hiệu quả của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh. Những kiến thức cơ bản về pháp luật đã được tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, qua đó nâng cao hiểu biết, ý thức thượng tôn pháp luật.

Tại buổi phát động, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 10 học sinh đạt giải vẽ tranh. Rất nhiều bức tranh của học sinh với những ý tưởng sáng tạo, thể hiện những ước mơ, khát vọng cũng như những thông điệp ý nghĩa đã được Ban giám khảo đánh giá cao.

 

*Huyện Gia Lâm:

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu hưởng ứng buổi lễ, Hiệu trưởng trường TH Đông Dư Nguyễn Văn Trương cho biết: Theo quy định của Luật phổ biến giáo dục pháp luật, ngày 9/11 được chính thức công bố là Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhằm tôn vinh hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của xã hội. Trong các năm học vừa qua, Ngày pháp luật đã được nhà trường hưởng ứng tích cực bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Xác định hưởng ứng Ngày pháp luật là việc làm hàng ngày, thường xuyên của mỗi CBGV, học sinh các nhà trường, BGH nhà trường mong muốn mỗi CBGV, nhân viên, học sinh sẽ là những tuyên truyền viên phổ biến kiến thức pháp luật tới tất cả mọi người để sự hiểu biết và chấp hành pháp luật được nhân rộng hơn nữa, có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong mỗi người dân, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung giàu mạnh, thanh lịch và văn minh.

Học sinh nhà trường tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật

Tại buổi lễ, học sinh trường TH Đông Dư đã hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019 bằng cuộc thi tìm hiểu về kiến thức pháp luật xung quanh các nội dung như luật ATGT, xâm hại trẻ em…

Trao thưởng cho học sinh

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ