Ngày đăng:   Thứ 2, 30-09-2019 12:37:31   /   Lượt đọc: 712

Ngành GDĐT quận Hoàng Mai tổ chức chương trình ngoại khóa nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

(GDTĐ) - Sáng 29/9, ngành GDĐT quận Hoàng Mai đã tổ chức chương trình ngoại khóa cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia chương trình ngoại khóa, các thầy cô giáo và hơn 3000 em học sinh khối 9 quận Hoàng Mai đã được vào Lăng viếng Bác, thăm quan nhà sàn, ao cá Bác Hồ ... nơi Bác từng sinh sống và làm việc; được tới trung tâm Hội nghị Quốc gia xem phim tài liệu “Những giây phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

 

Trước lúc về với cõi vĩnh hằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng và dân tộc bản Di chúc thiêng liêng, bất hủ và vô cùng quý báu. Di chúc của người không chỉ là lời căn dặn cuối cùng của một lãnh tụ thiên tài, một nhà cách mạng lỗi lạc có tầm nhìn xa, trông rộng mà còn là một văn kiện lịch sử có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, kết tinh những tinh hoa đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một con người đã dâng trọn cuộc đời cho Tổ quốc và nhân dân.

 

Những tư tưởng và tình cảm sâu nặng của Bác với dân, với nước trong bản Di chúc đã thấm đậm trong tâm trí và hành động của các thế hệ người dân Việt Nam yêu nước; là lời hiệu triệu mạnh mẽ chiến sỹ, đồng bào vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ cách mạng đặt ra.

Một số hình ảnh về chương trình ngoại khóa của CBGV, HS quận Hoàng Mai

Để tìm hiểu và nghe kỹ hơn về bản Di chúc của Bác, tại chương trình ngoại khóa CBGV và học sinh các nhà trường đã được nghe PGS.TS Trần Thị Minh Tuyết – Giảng viên khoa Tư tưởng HCM, Học viện báo chí và tuyên truyền và Học viện Chính trị Quốc gia nói chuyện về Di chúc của Người để cùng nhau học tập và làm theo lời Bác.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ