Ngày đăng:   Thứ 3, 23-10-2018 14:20:57   /   Lượt đọc: 1157

Ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai phát động Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018

(GDTĐ) - Sáng 23/10, tại trường THCS Hoàng Văn Thụ, ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động điểm “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2018.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018, ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đã lựa chọn trường THCS Hoàng Văn Thụ để tổ chức lễ phát động điểm Ngày pháp luật Việt Nam.

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh cho biết: Bắt đầu từ năm 2013, Quốc hội đã lấy ngày 9/11 hàng năm là Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. Những năm qua, Ngày pháp luật Việt Nam đã được nhân rộng và phổ biến thực hiện ở 100% các trường học trên địa bàn quận. Thông qua Ngày pháp luật, các nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến CBGV-NV và học sinh những văn bản pháp luật mới ban hành, đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến các lĩnh vực pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, giúp những chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân và dễ dàng đi vào cuộc sống.

Toàn cảnh lễ phát động

Trong Lễ phát động Ngày pháp luật Việt Nam, học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ đã được tham gia các trò chơi như hái hoa dân chủ, ghép tranh, tô màu cho tranh, thông qua đó, các em được tìm hiểu thêm về kiến thức pháp luật, quyền trẻ em, luật an toàn giao thông như đi đúng làn đường, đội mũ bảo hiểm, chấp hành đèn tín hiệu khi tham gia giao thông…

Học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức pháp luật

Học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức pháp luật

Sau lễ phát động điểm, các trường trên địa bàn quận sẽ tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật trong thời gian từ ngày 23/10 đến ngày 9/11/2018 với nhiều hình thức tuyên truyền, lồng ghép nội dung giáo dục pháp luật vào chương trình giảng dạy, phối hợp với cha mẹ học sinh thường xuyên giáo dục, nhắc nhở con em tự giác thực hiện tốt các quy định của pháp luật.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ