Ngày đăng:   Thứ 2, 28-10-2019 16:17:05   /   Lượt đọc: 960

Ngành GDĐT quận Hoàng Mai hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019

(GDTĐ) - Sáng 28/10, tại trường THCS Yên Sở, ngành GDĐT quận Hoàng Mai tổ chức lễ hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” năm 2019.

Phát biểu phát động lễ hưởng ứng, đại diện phòng GDĐT quận Hoàng Mai nhấn mạnh: Theo quy định của Luật phổ biến giáo dục pháp luật, ngày 9/11 được chính thức công bố là Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhằm tôn vinh hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của xã hội. Trong các năm học vừa qua, Ngày pháp luật đã được các trường học trên địa bàn quận hưởng ứng tích cực, bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. 100% các trường đã đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí. 100% trường học tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật do Thành phố Hà Nội tổ chức tạo phong trào tìm hiểu pháp luật sôi nổi cho đội ngũ CBGV và học sinh các trường trên địa bàn quận. Ngày pháp luật đã trở thành ngày hội của toàn dân, đóng góp tích cực vào việc nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của toàn xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đổi mới, hội nhập, năng động.

Văn nghệ chào mừng

Để Ngày pháp luật năm 2019 thực sự có hiệu quả, các nhà trường trên địa bàn quận Hoàng Mai sẽ tập trung thực hiện một số nội dung như phổ biến tuyên truyền Luật An ninh mạng, Luật Thủ đô, Luật An toàn giao thông, Luật trẻ em, phòng chống HIV/AIDS, vệ sinh ATTP, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với kỹ năng sống cho học sinh về phòng chống cháy nổ, xâm hại tình dục, phòng chống thương tích cho trẻ em…

 

 

Tiểu phẩm hưởng ứng Ngày pháp luật của học sinh trường THCS Yên Sở

Phát biểu hưởng ứng lễ phát động, Hiệu trưởng trường THCS Yên Sở Đỗ Thu Hà cho biết: Nhiều năm qua, trường THCS Yên Sở đã xác định hưởng ứng Ngày pháp luật là việc làm hàng ngày, thường xuyên của mỗi CBGV, học sinh các nhà trường. BGH nhà trường mong muốn mỗi CBGV, nhân viên, học sinh sẽ là những tuyên truyền viên phổ biến kiến thức pháp luật tới tất cả mọi người để sự hiểu biết và chấp hành pháp luật được nhân rộng hơn nữa, có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong mỗi người dân, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung giàu mạnh, thanh lịch và văn minh.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, học sinh trường THCS Yên Sở đã hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019 bằng các tiểu phẩm, thi trả lời các câu hỏi tìm hiểu về kiến thức pháp luật xung quanh các nội dung như luật ATGT, xâm hại trẻ em…

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ