Ngày đăng:   Thứ 6, 17-04-2020 17:21:43   /   Lượt đọc: 359

Ngành GDĐT quận Hoàng Mai đạt thành tích xuất sắc Vòng chung kết Quốc gia Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO 2020

(GDTĐ) - Mới đây, tại vòng chung kết Quốc gia Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO 2020 (Hong Kong International Science Olympiad) - Một giải thưởng quốc tế danh giá được tổ chức hàng năm, học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở quận Hoàng Mai đã đạt thành tích xuất sắc với 33 giải thưởng, trong đó có 9 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng.

Ngay khi nhận được thông báo của Ban tổ chức cuộc thi vào ngày 4 tháng 2 năm 2020, giữa lúc đại dịch Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, học sinh trên địa bàn quận phải nghỉ học, lãnh đạo phòng GDĐT quận Hoàng Mai vẫn quyết tâm triển khai nội dung ôn tập và thể lệ cuộc thi theo Kế hoạch số 64/KH-ĐHTĐHN của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội - Đơn vị được Ban tổ chức quốc tế ủy quyền. Những ngày đầu khi học sinh nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch, việc dạy học online còn mới mẻ và khá lúng túng với nhiều thầy cô giáo, nhiều nhà trường, nhất là với các trường tiểu học. Tuy nhiên, với quyết tâm giúp học sinh tiểu học và THCS trên toàn quận không bỏ qua sân chơi học tập mang tầm cỡ quốc tế này, các nhà trường và các thầy cô giáo đã tăng cường trau dồi kiến thức, hướng dẫn cho các em thông qua nhiều hình thức học tập trên các trang mạng online, qua nền tảng học trực tuyến, đặc biệt là việc trau dồi vốn kiến thức Tiếng Anh vì cuộc thi đòi hỏi thí sinh phải có vốn tiếng Anh khá phong phú, nhất là các thuật ngữ Khoa học bằng Tiếng Anh mới có thể hoàn thành được các nội dung thi.

 

Với sự vào cuộc mạnh mẽ ngay từ đầu của lãnh đạo phòng GDĐT Hoàng Mai và Hiệu trưởng các nhà trường, đặc biệt là các thầy cô giáo được giao phụ trách thực hiện theo kế hoạch, học sinh ngành GDĐT quận Hoàng Mai đã đạt thành tích xuất sắc với 33 giải thưởng, trong đó có 9 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng và 7 giải Khuyến khích. Trường Tiểu học Thúy Lĩnh, một trường mới thành lập trong quận, còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên nhưng lại có thành tích xuất sắc nhất, dẫn đầu toàn quận ở cả hai cấp học với 3 Huy chương Vàng. Trường THCS Hoàng Liệt có 5 học sinh dự thi thì cả 5 em đều đạt giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng. Niềm vui đó là thành tích chung của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trên địa bàn quận Hoàng Mai góp phần thực hiện thành công chỉ đạo của Bộ GDĐT với phương châm: “Tạm dừng đến trường nhưng giáo viên không dừng dạy, học sinh không dừng học”.

Thí sinh tham gia cuộc thi

Thầy giáo Phạm Hữu Toàn - Tổ trưởng tổ 4, 5 trường Tiểu học Thúy Lĩnh - đơn vị dẫn đầu của ngành GDĐT quận Hoàng Mai với 3 Huy chương Vàng, cũng là người trực tiếp hướng dẫn ôn tập và dự thi cho học sinh phấn khởi chia sẻ: “Trong thời gian thực hiện nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, học sinh không tới trường, việc bổ sung kiến thức các nội dung thi theo quy định đề ra của Ban tổ chức thực sự khó khăn, thầy cô lại làm quen với dạy học trực tuyến. Nhưng có lẽ không gì có thể so sánh và đong đếm được với những cố gắng, tâm huyết của các thầy cô giáo với nghề, dù trong những lúc khó khăn nhất vẫn luôn cố gắng vượt qua để đem lại kết quả tốt đẹp nhất…”.

Từ ngày 25-29/6/2020 tới đây, các em học học sinh sẽ tham gia Vòng chung kết Quốc tế tại Singapore. Thời gian không còn dài, thầy và trò các nhà trường của ngành GDĐT quận Hoàng Mai tiếp tục tập trung giúp học sinh ôn tập để bước vào kỳ thi một cách tự tin nhất và hứa hẹn nhiều giải thưởng cao với tầm Quốc tế đang chờ đợi các em.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ