Ngày đăng:   Thứ 5, 19-05-2016 22:11:13   /   Lượt đọc: 3580

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi – học sinh giỏi năm học 2015-2016

(GDTĐ) - Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, sáng 19/5, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi – học sinh giỏi năm học 2015-2016. Dự buổi lễ có NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo quận Hoàn Kiếm; cán bộ quản lý các nhà trường và hơn 300 giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu của quận.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao Giấy khen cho HS đoạt giải Nhất thi HSG các môn văn hóa lớp 9

Để tiếp tục phát huy truyền thống dạy hay, học giỏi, bước vào năm học 2015-2016, 100% các trường học trong quận Hoàn Kiếm đã sôi nổi tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi thu hút sự tham gia của hầu hết cán bộ, giáo viên trong các nhà trường. Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp thực sự đã trở thành ngày hội đua tài của các thầy cô giáo. Tại hội thi cấp quận ở cả 3 cấp học, các thầy cô giáo đã đoạt 118 giải; 17 thầy cô giáo đoạt giải GVDG cấp Thành phố. Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng thưởng Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi ở các cấp học.

Noi gương các thầy cô giáo, học sinh Hoàn Kiếm cũng thi đua học tốt, lập nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Trong năm học này, số lượng và chất lượng giải của quận đã tăng hơn nhiều so với năm học trước. Năm học 2015-2016, lần đầu tiên học sinh Hoàn Kiếm tham dự Kỳ thi vô địch các đội tuyển toán quốc tế WMTC tại Bắc kinh (Trung Quốc) và ITMO tại Malaysia với 20 em dự thi thì cả 20 em đều đoạt giải với 1 HCV, 10 HCB, 5 HCĐ, 4 giải Khuyến khích. Tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học trẻ quốc tế tại Singapore các em đoạt 3 giải Nhì.

 

Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi trao Giấy khen cho các thầy cô giáo đoạt giải Nhất thi GVDG cấp Thành phố

Đối với cấp Tiểu học, các em đã tích cực tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh, tiếng Anh qua internet, giải toán qua mạng cấp thành phố và đã đoạt 43 giải (6 giải Nhất, 7 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích). Đặc biệt thi tiếng Anh và giải toán qua internet cấp quốc gia các em đã đoạt 16 giải (5 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ và 1 giải Khuyến khích).

Tại kỳ thi học sinh giỏi Thành phố cấp THCS dành cho học sinh lớp 9 các em đã đoạt 103 giải với 11 giải Nhất, 34 giải Nhì, 41 giải Ba, 17 giải Khuyến khích. Ngoài ra trong cuộc thi giải toán qua mạng, giải toán mở rộng, giải toán trên máy tính cầm tay, nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn cấp Thành phố các em học sinh THCS đã mang về 56 giải; 40 giải thi Olympic tiếng Anh, tiếng Anh qua internet; 11 giải thi Em yêu lịch sử Việt Nam. Thi giải toán qua mạng cấp quốc gia đoạt 5 huy chương; thi tiếng Anh qua internet cấp quốc gia các em đoạt 11 giải.

 

Trao Giấy khen cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh thành tích về phong trào học tập, ngành GD&ĐT Hoàn Kiếm còn giành được nhiều giải cao trong các hội thi VHVN – TDTT. Năm học 2015-2016, tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố, đoàn vận động viên Hoàn Kiếm đã đoạt 232 Huy chương (tăng 32 HC so với năm học trước) trong đó có 76 HCV, 66 HCB, 90 HCĐ; Thi thể dục thể thao toàn quốc đạt 12 Huy chương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã biểu dương những thành tích ấn tượng mà thầy và trò Hoàn Kiếm đạt được trong năm học 2015-2016. Phó Giám đốc Sở cũng mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thi đua dạy tốt học tốt xứng đáng với truyền thống và vị thế là một trung tâm giáo dục của Thủ đô.

Tại buổi lễ, UBND quận Hoàn Kiếm đã trao Giấy khen cho 17 thầy cô giáo đoạt giải trong hội thi GVDG cấp Thành phố; 11 HS đoạt giải Nhất các môn văn hóa lớp 9; 19 học sinh đoạt giải quốc tế, quốc gia; 7 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và 10 đơn vị đạt thành tích trong hội thi giáo viên dạy giỏi, thi học sinh giỏi.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ